advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 08:39:07

Facebook xóa bài đăng của tổng thống Brazil

CALIFORNIA – Mạng Facebook vào cuối tuần qua đã xóa một video đăng trên trang cá nhân của Tổng Thống Jair Bolsonaro của Brazil vì chứa thông tin sai lầm về Covid-19.

Theo truyền thông, video bị xóa quay cảnh ông Bolsonaro nói chuyện với người bán hàng rong. Ông muốn họ tiếp tục làm việc, trái với lời khuyên giữ khoảng cách xã hội Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO).

Ngoài ra, ông còn tuyên bố rằng "thuốc hydroxychloroquine hiệu quả trong mọi trường hợp.” Phát ngôn của tổng thống Brazil được coi là thiếu chính xác do loại thuốc trị sốt rét này hiện vẫn trong quá trình thử nghiệm, và chưa có bằng chứng khoa học đầy đủ để xác nhận tác dụng chữa trị Covid-19.

"Chúng tôi sẽ xóa nội dung trên Facebook và Instagram nếu vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng. Quy định của chúng tôi không chấp nhận các thông tin sai lầm có thể ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng,” phát ngôn viên Facebook nói. Nếu người dùng tin và tự ý sử dụng hydroxychloroquine, họ sẽ từ chối cách ly và đi tới những địa điểm công cộng, tham gia các sự kiện... đẩy nhanh tốc độ lây lan của Covid-19 và cản trở nỗ lực chống dịch của hệ thống y tế.

Tương tự Facebook, hãng Twitter vào Chủ Nhật cũng xóa hai bài đăng của ông Bolsonaro và một bài của ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, vì chứa thông tin sai lầm. Hành động của Facebook cho thấy sự thay đổi trong chính sách kiểm duyệt quảng cáo chính trị.

Năm ngoái, mạng xã hội bị chỉ trích vì từ chối gởi bài đăng của chính trị gia nổi tiếng, gồm cả Tổng Thống Trump, cho đối tác kiểm chứng thông tin. "Dù lo ngại về sự suy giảm niềm tin, nhưng tôi không nghĩ rằng mọi người muốn sống trong một thế giới mà họ chỉ có thể đăng những thứ được các hãng công nghệ đánh giá là 100% sự thật,” Giám đốc Facebook Mark Zuckerberg giải thích vào tháng 10, 2019.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements