Monday, 04/10/2021 - 08:25:02

Facebook, WhatsApp, Instagram đồng loạt bị sập mạng


Trong hình minh họa chụp tại Thổ Nhĩ Kỳ, ba trang xã hội Facebook, Instagram và WhatsApp đều báo tin mạng không thể hoạt động ngày 4 tháng 10, 2021. (Getty Images)


CALIFORNIA - Các mạng xã hội Facebook, WhatsApp, và Instagram đã đồng loạt sập mạng vào thứ Hai. Người dùng WhatsApp đã không thể gởi tin nhắn đồng thời cũng gặp nhiều vấn đề khác.

Trong khi đó, khi vào trang web Facebook và Instagram bằng máy điện toán, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi “This site can't be reached” hoặc “5xx Server Error.” Hãng Facebook làm chủ Instagram và WhatsApp.

Ông Andy Stone, giám đốc truyền thông của Facebook, trả lời về vấn đề này trên Twitter, “Chúng tôi đã biết về những trục trặc liên quan đến các sản phẩm của chúng tôi. Công ty đang làm việc để giúp các mạng xã hội hoạt động trở lại trong thời gian nhanh nhất có thể, và chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện gây ra.”

Vào cuối phiên giao dịch chứng khoán ngày thứ Hai, cổ phiếu Facebook đã giảm giá 4.89%, xuống mức $326.23 Mỹ kim.

Trước khi toàn bộ nền tảng gặp lỗi, cổ phiếu Facebook đã liên tục giảm do bê bối về cáo buộc lừa gạt nhà đầu tư.

Trong ngày Chủ Nhật, bà Frances Haugen, nhà khoa học dữ liệu từng làm việc cho Facebook, nói rằng hãng này đã lừa dối nhà đầu tư về cách đối phó nạn kích động thù ghét và tin giả trên mạng xã hội.

Bà Haugen từng cung cấp hàng ngàn trang tài liệu cho trang tin Wall Street Journal để đăng loạt bài The Facebook Files, cho thấy sự hời hợt trong cách xử lý của hãng dù biết các mạng như Instagram gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ.

Bà Haugen dự kiến sẽ điều trần trước Quốc Hội vào thứ Ba để trình bày thêm về các cáo buộc của bà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements