Sunday, 15/10/2017 - 08:54:52

Facebook tung ra chức năng mới giúp hỗ trợ đặt thức ăn


Chức năng đặt hàng thức ăn của Facebook.


CALIFORNIA – Hãng Facebook hôm thứ Bảy vừa công bố một chức năng mới, cho phép người dùng đặt hàng thực phẩm từ các nhà hàng, quán ăn, trên ứng dụng (app) của hãng. Thay vì cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực, lần này Facebook hợp tác với rất nhiều đối tác, từ các bên cung ứng dịch vụ gọi món ăn như EatStreet, Delivery.com, DoorDash... cho đến trực tiếp các chuỗi nhà hàng như Papa John's, Panera, Wingstop...

Người dùng có thể tìm thấy nút chọn đặt món trong app Facebook dành cho điện thoại. Từ đây, họ có thể tìm kiếm các nhà hàng trong khu vực và bấm vào nút "Bắt đầu Đặt hàng.”

Đơn đặt hàng có thể được đặt mua hoặc giao hàng. "Người dùng có thể ghi danh trương mục Delivery.com trực tiếp trong ứng dụng Facebook", đại diện mạng xã hội này cho biết. Ngoài ra, người dùng có thể đọc các nhận xét từ người khác về nhà hàng mà họ quan tâm, để đưa ra quyết định.

Facebook đã và đang phát triển mối quan hệ sâu hơn với các công ty đặt hàng thực phẩm trong thời gian dài. Mùa thu năm ngoái, hãng đã thông báo thỏa thuận với các dịch vụ đặt hàng qua mạng như Delivery.com và Slice, cho phép người dùng Facebook đặt hàng từ các nhà hàng được hỗ trợ thông qua trang Facebook.

Việc đưa ra chức năng đặt hàng thực phẩm cho phép Facebook giữ người dùng dừng lại trong ứng dụng của hãng lâu hơn. Mạng xã hội này cũng đã tung ra một số chức năng khác với cùng mục tiêu, bao gồm những thông tin về thời tiết, trò chơi, bảng việc làm, gây quỹ, danh sách phim, đặt hẹn... Tất cả các chức năng này đều có tác dụng tạo thêm thuận tiện cho khách hàng, và không nhằm mục tiêu lợi nhuận.
Facebook cũng xác nhận rằng, họ sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào, từ lợi nhuận đơn hàng, quảng cáo, cho đến phí đặt món ăn của khách hàng. Tất cả đều miễn phí.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp