Sunday, 23/02/2020 - 11:10:56

Facebook, Sony bỏ sự kiện game lớn nhất năm vì Covid-19

CALIFORNIA – Vào 1 tháng trước khi diễn ra Hội nghị các nhà phát triển trò chơi điện tử (GDC) 2020, các hãng Facebook và Sony đã tuyên bố không tham sự kiện này do lo ngại về dịch bệnh Covid-19. "Vì vấn đề sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, các đối tác phát triển và cộng đồng GDC, Facebook sẽ không tham dự Hội nghị GDC năm nay,” phát ngôn viên của Facebook cho biết. Trước đó hãng Oculus, công ty con của Facebook, đã lên kế hoạch tài trợ cho nhiều hội thảo tại sự kiện. Giờ họ đang tìm cách để chuyển sang các chương trình video, hỏi đáp online, và tổ chức các cuộc họp từ xa với đối tác.
Cùng thời điểm, hãng Sony cũng đưa ra thông báo chính thức về việc rút khỏi sự kiện về game lớn nhất trong năm. "Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn là không tham gia GDC năm nay, do mối lo ngại ngày càng tăng liên quan đến Covid-19,” thông báo viết. Sony nói đây là lựa chọn tốt nhất của họ. Sức khỏe và an toàn của nhân viên toàn cầu là ưu tiên trước mắt của hãng. Vài ngày trước, Sony cũng tuyên bố sẽ không tham dự sự kiện PAX East (Penny Arcade Expo) tổ chức tại Boston, Massachusetts, do lo ngại dịch bệnh
Mặc dù vắng bóng 2 “đại gia” trong giới game, GDC 2020 vẫn tiếp tục. Đại diện ban tổ chức cho biết họ đang theo dõi sự phát triển của Covid-19 và luôn coi trọng sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. GDC đã áp dụng các biện pháp tăng cường tại chỗ để phòng ngừa dịch bệnh, theo luật kiểm dịch nghiêm ngặt của Bộ Y Tế Hoa Kỳ và tổ chức Y Tế Thế Giới WHO. GDC 2020 dự kiến diễn ra từ 16 đến 20 tháng 3 tại Trung tâm Moscone ở San Francisco, California. Đây là sự kiện thường niên, thu hút hàng ngàn nhà phát triển game video từ khắp nơi trên thế giới. Trước đó không lâu, Triển lãm Di động toàn cầu MWC 2020 cũng bị hủy vì Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp