Monday, 12/11/2018 - 07:25:00

Facebook ra mắt chương trình video nhái TikTok

MENLO PARK, California - Mạng xã hội lớn nhất thế giới vào cuối tuần trước vừa công bố ứng dụng Lasso, cho phép người dùng chỉnh sửa, thêm hiệu ứng thú vị vào các đoạn video ngắn. Tuy nhiên, các chức năng của Lasso rất giống với ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, một chương trình tạo video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc, ra mắt cuối năm 2016.

Được tung ra trước ở Hoa Kỳ dành cho thiết bị iOS và Android, Lasso là một phần trong những nỗ lực của Facebook nhằm giữ chân giới trẻ ở lại với mạng xã hội. Trong một cuộc thăm dò gần đây, chỉ có khoảng một nửa số thiếu niên tham gia khảo sát cho biết vẫn còn dùng Facebook, giảm tới 20% so với thống kê năm 2015. Trong khi đó, có tới 69% nói rằng họ thường xuyên dùng Snapchat, 72% dùng Instagram và 85% dùng YouTube.

Tương tự khi TikTok, Lasso cũng giới hạn các đoạn clip ở 15 giây, và cho phép người dùng chọn các giai điệu vui tươi làm nền cho video. Dù mới ra mắt chưa đầy 2 năm, nhưng TikTok đã trở thành mạng xã hội video ngắn phổ biến hàng đầu châu Á, đặc biệt tại các quốc gia như Nam Hàn, Indonesia, Nhật Bản và Việt Nam.
Không chỉ TikTok, giới công nghệ cũng nhận thấy Facebook có vẻ thích copy các dịch vụ của Snapchat. Hồi tháng 10, 2016, Facebook thử nghiệm một số hiệu ứng camera, cho phép người dùng thêm hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khi chat và ngay lập tức nhiều người nhận ra tính năng này bắt chước Snapchat một cách lộ liễu.

Sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục tung ra dịch vụ mang tên Instagram Stories và Facebook Stories, cho phép người dùng đăng ảnh, video quay trong ngày và những hình ảnh đó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Tính năng này đã được Snapchat tung ra từ rất lâu.

Những báo cáo gần đây cho biết lượng người dùng Tik Tok đã chính thức chạm mốc 500 triệu vào tháng 7, 2018, vượt qua kỷ lục của nhiều đối thủ khác trên App Store và Google Play. Thống kê cho thấy cứ 100 người sinh ra trong thời đại Internet thì có tới 70 người đang sử dụng TikTok. Hãng này cũng vừa mới chính thức trở thành startup có giá trị nhất thế giới, đồng thời vượt qua các hãng công nghệ khác như Facebook, Instagram và YouTube về số lượt tải tại nhiều khu vực trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising