Tuesday, 30/07/2019 - 07:00:59

Facebook lo ngại không thể phát hành tiền ảo Libra đúng hạn

CALIFORNIA - Facebook đang rất mong chờ ra mắt tiền ảo Libra năm sau, nhưng thừa nhận một số yếu tố có thể khiến kế hoạch này không thành. Theo báo cáo vừa gởi lên Ủy Ban Chứng Khoán SEC, trong phần "những yếu tố rủi ro,” Facebook cho biết hãng đã nhận thấy sự quan tâm lớn từ các nhà quản lý và cơ quan lập pháp, sau khi công bố dự án hồi tháng 6. Tuy nhiên, hãng công nghệ này cho rằng, không thể chắc chắc thị trường có chấp nhận đồng tiền ảo Libra hay không. "Như vậy, không thể bảo đảm rằng Libra hoặc các sản phẩm, dịch vụ liên quan sẽ ra mắt đúng kế hoạch,” Facebook nói.

Hãng công nghệ này cũng thừa nhận chưa có nhiều kinh nghiệm với tiền ảo và công nghệ blockchain. Do đó, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng phát triển và quảng cáo thành công các sản phẩm, dịch vụ này. Đầu tháng này, ông David Marcus – người đứng đầu dự án tiền ảo Libra và túi tiền điện tử Calibra, đã điều trần trước Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện và Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện. Tại cả hai phiên điều trần, ông Marcus đều phải đối mặt với những ý kiến nghi ngờ từ các nhà lập pháp.
Đầu tuần này, Facebook tuyên bố, từ nay đến lúc ra mắt tiền ảo, hãng sẽ làm việc một cách minh bạch với tất cả các bên liên quan. "Chúng tôi biết hành trình ra mắt Libra sẽ còn dài và chúng tôi không thể làm một mình. Sự liên kết với các nhà quản lý, lập pháp và chuyên gia là chìa khóa để dự án thành công. Đây cũng là lý do Facebook tiết lộ sớm về Libra,” phát ngôn viên Facebook nói.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising