Friday, 10/05/2019 - 08:46:25

Facebook kiếm hơn $6.40 từ mỗi người dùng


Màn ảnh điện thoại cho thấy các mạng xã hội Twitter, Facebook, Page Manager, Instagram, LinkedIn, Youtube và Google. (Getty Images)

CALIFORNIA – Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa công bố báo cáo tài chính quý I. Theo đó, doanh thu Facebook đạt $15 tỷ Mỹ kim, tăng 26% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Số người dùng hoạt động hàng ngày là 1.56 tỷ người. Doanh thu trên mỗi người dùng là $6.42 Mỹ kim, tăng 16%. Cổ phiếu Facebook cũng tăng 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Hàng loạt tai tiếng về bảo mật thông tin gần đây không khiến doanh thu của Facebook chậm lại. "Các công ty vẫn quảng cáo trên Facebook, dù mạng này gặp nhiều thách thức,” bà Debra Aho Williamson - nhà phân tích tại eMarketer giải thích, "Điều họ quan tâm nhất là lượng người dùng khổng lồ và khả năng nhắm đến khách hàng mục tiêu của Facebook.”

Dù vậy, Facebook sắp tới sẽ phải đối mặt thêm nhiều thách thức trong lĩnh vực quảng cáo. Nửa cuối năm nay, họ sẽ khó khăn hơn, một phần vì các thay đổi về sản phẩm và hành vi người dùng sau khi châu Ân ban hành luật bảo vệ dữ liệu. Facebook hôm thứ Tư cũng ước tính cuộc điều tra của Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC có thể khiến hãng bị phạt $3 đến $5 tỷ Mỹ kim. Công ty này đã dành ra $3 tỷ cho chi phí pháp lý.

Việc này khiến lợi nhuận quý I của Facebook chỉ còn $2.4 tỷ, giảm 51% so với cùng thời kỳ năm ngoái. "Vấn đề này vẫn chưa giải quyết xong nên con số thực tế còn chưa chắc chắn,” ông David Wehner - Giám đốc Tài chính của Facebook cho biết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp