advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:47:49

Facebook hủy sự kiện lớn nhất năm vì Covid-19

CALIFORNIA – Hãng Facebook cho biết đã hủy F8, một chương trình lớn nhất trong năm của hãng dành cho các nhà phát triển chương trình điện toán, do lo ngại dịch viêm phổi Covid-19.
"Trước những lo ngại ngày càng tăng xung quanh Covid-19, chúng tôi phải ra quyết định khó khăn: hủy sự kiện F8 trong năm nay để ưu tiên bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của đối tác, nhân viên và những người tham gia,” đại diện Facebook nói. "Chúng tôi dự định thay thế sự kiện bằng các video và nội dung được chiếu qua mạng.”
F8 là sự kiện thường niên có cùng quy mô với Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC), với khoảng 5,000 người tham dự năm ngoái. Đây là nơi Facebook công bố những chức năng quan trọng của mạng xã hội cũng như giới thiệu một thiết bị mới. Năm nay, Facebook dự kiến tổ chức F8 vào ngày 5 đến 6 tháng 5, tức khoảng 1 tháng trước WWDC 2020.
Theo giới quan sát, ảnh hưởng của Covid-19 đến giới công nghệ là rất lớn. Nhiều người cho rằng, sau Facebook, rất có thể Apple cũng hủy WWDC 2020 do dịch viêm phổi. Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple dự định tổ chức từ ngày 8 đến 12 tháng 6, tại Trung tâm Hội nghị San Jose McEnery ở San Jose, California.
F8 là sự kiện công nghệ lớn tiếp theo bị hủy trong năm 2020 do Covid-19. Trước đó, Triển lãm di động toàn cầu (MWC) cũng bị hủy do hàng loạt hãng lớn không thể tham dự. Một sự kiện khác, Hội nghị phát triển trò chơi (GDC) dự kiến diễn ra vào tháng 3, cũng có nguy cơ bị hủy, do nhiều hãng game lớn như Sony, Unity, Microsoft, Kojima Productions, Facebook và EA từ chối tham dự. Tuy nhiên, dù San Francisco - nơi tổ chức sự kiện - đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19, ban đại diện GDC cho biết "vẫn tổ chức theo kế hoạch.” Năm ngoái, hội nghị game này thu hút gần 30,000 người tham dự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements