advertisements
Friday, 04/12/2020 - 07:33:23

Facebook đổi tên đồng tiền ảo


Hình minh họa tiền ảo Libra của Facebook (Getty Images)

 

CALIFORNIA - Libra, đồng tiền điện toán của hãng Facebook, vừa được đổi tên thành Diem, có thể ra mắt sớm nhất vào tháng 1, 2021.

Quyết định này nhằm thể hiện rằng dự án tiền ảo của Facebook có sự độc lập về mặt tổ chức, khi nó đang chờ cơ quan quản lý chấp thuận. Ban đầu, dự án của Facebook gặp phải nhiều phản đối, một phần vì nó vượt khỏi phạm vi của một hãng công nghệ và đe dọa mạng lưới tài chính truyền thống.

Hiệp Hội Libra – tổ chức độc lập vận hành dự án cũng sẽ được đổi thành Hiệp Hội Diem, còn đồng tiền ảo của Facebook sẽ được gọi là Diem Dollar.

Quy mô của đồng Diem đã bị thu hẹp đáng kể sau lần đầu tiên Facebook công bố. Đồng tiền này này đã nhanh chóng thu hút sự ủng hộ từ các đối tác của Facebook, nhưng cũng gặp nhiều cản trở do lo ngại từ các nhà lập pháp.

Năm ngoái, tại phiên điều trần của Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hạ Viện, các dân biểu đã tỏ ra nghi ngờ Facebook khi hỏi Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg về mục tiêu của dự án. Đến nay, dự án tiền ảo của Facebook nhiều khả năng sẽ ra mắt với quy mô nhỏ hơn nhiều.

"Dự án Diem sẽ cung cấp một nền tảng đơn giản cho ngành công nghệ tài chính phát triển, cũng như cho phép người tiêu thụ và các công ty thực hiện các giao dịch nhanh, với chi phí thấp, tính bảo mật cao,” ông Stuart Levey, tổng giám đốc Hiệp Hội Diem, cho hay.

Về cơ bản, Facebook ban đầu giới thiệu Libra là một loại tiền ảo chính thống có thể chi tiêu trên mạng hoặc cả ngoài đời như đồng Mỹ kim. Nó sẽ giúp việc chuyển tiền được thực hiện nhanh và dễ dàng hơn. Các công ty như Facebook có thể cung cấp các dịch vụ tài chính xung quanh đồng tiền này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements