Wednesday, 04/04/2018 - 08:41:48

Facebook: Có thêm 37 triệu người dùng bị lộ dữ liệu

MENLO PARK - Hãng Facebook hôm thứ Tư cho biết, tổng cộng 87 triệu người dùng đã bị chia sẻ thông tin cho hãng Cambridge Analytica. Ngoài ra, người sáng lập mạng xã hội này, Mark Zuckerberg, sẽ sớm điều trần trước Quốc Hội. Trước đó, Facebook nói rằng hãng Cambridge Analytica chỉ tiếp cận thông tin của 50 triệu người. Số lượng 37 triệu người tăng thêm được công bố trong một bài đăng trên blog của Giám đốc công nghệ Facebook Mike Schroepfer hôm thứ Tư. Bài viết nói về các chính sách mới mà Facebook đang thực hiện để bảo vệ dữ liệu người dùng.
Ông Zuckerberg, trong cuộc họp báo qua điện thoại sau khi bài viết được đăng tải, cho biết: "Chúng tôi đã không có cái nhìn toàn diện về trách nhiệm của mình và đó là một sai lầm. Đó là lỗi của tôi.” Đáp lại, Cambridge Analytica tuyên bố rằng hãng chỉ lấy thông tin của không quá 30 triệu người.
Trong một diễn biến liên quan, ông Zuckerberg sẽ ra điều trần trước Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại của Hạ Viện vào ngày 11 tháng 4, để trả lời về việc xử lý thông tin từ khách hàng của Facebook. Việc dữ liệu của người dùng Facebook bị bán cho một hãng thứ ba đang là tai tiếng lớn nhất từ trước đến nay mà mạng xã hội này phải đối mặt.

Trực thăng rơi, 4 binh sĩ thiệt mạng
SAN DIEGO - Một trực thăng vận tải CH-53E của Thủy Quân Lục Chiến bị rơi ở California, khiến toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn tử vong. Quân đội Hoa Kỳ đang điều tra nguyên nhân khiến trực thăng CH-53E Super Stallion của Thủy Quân Lục Chiến bị rơi khi đang trong nhiệm vụ huấn luyện, tại khu vực El Centro, miền nam California vào chiều thứ Ba. Nhà chức trách cho biết, toàn bộ 4 binh sĩ có mặt trên trực thăng đều thiệt mạng.
Đây là tai nạn máy bay quân sự thứ hai của quân đội kể từ đầu năm 2018. Trước đó, một trực thăng tấn công Apache cũng bị rơi ở California vào ngày 20 tháng 1, khiến 2 binh sĩ thiệt mạng. Sikorsky CH-53E Super Stallion hiện là trực thăng vận tải hạng nặng lớn nhất trong quân đội Hoa Kỳ. Nhờ có 3 động cơ công suất lớn, CH-53E có thể mang theo tối đa 14,500 ký hàng hóa hoặc 55 binh sĩ cùng thiết bị và vũ khí đi kèm.

Trump sẽ giữ quân đội tại Syria thêm một thời gian
HOA THỊNH ĐỐN - Trong cuộc họp với Hội Đồng An Ninh Quốc Gia vào tuần này, Tổng Thống Donald Trump đã đồng ý giữ quân đội Hoa Kỳ tại Syria thêm một thời gian nữa để đánh bại Nhà Nước Hồi Giáo, nhưng vẫn muốn sớm rút quân, theo một viên chức chính phủ cho biết hôm thứ Tư. Tổng thống vẫn chưa quyết định về lịch trình cụ thể để rút quân. Ông muốn bảo đảm rằng phiến quân ISIS sẽ bị đánh bại, nhưng cũng muốn các nước khác trong khu vực và Liên Hiệp Quốc phải chia sẻ trách nhiệm và hỗ trợ duy trì ổn định tại Syria, viên chức này nói.
Trong cuộc họp với Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, ông Trump nói rõ rằng ông không muốn Hoa Kỳ ở lại Syria trong thời gian dài. Một viên chức cao cấp cho biết, tổng thống tạo ra ấn tượng rằng, có lẽ ông muốn rút quân trong vòng 1 năm hoặc sớm hơn. Tổng Thống Trump đã tỏ ý muốn rút quân khỏi Syria trong bài diễn văn tuần trước tại Ohio, và đã hỏi ý các cố vấn an ninh về ý định này. Trong cuộc họp báo với các lãnh đạo Baltic hôm thứ Ba, Tổng Thống Trump nói Hoa Kỳ đã rất thành công trong việc chống lại ISIS, và có lẽ đã đến lúc để các quân nhân trở về nhà.
Các cố vấn an ninh đã khuyên ông Trump nên duy trì một lượng nhỏ quân đội tại Syria, để ngăn phiến quân khôi phục, và để đồng minh Iran của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad không chiếm được chỗ đứng vững chắc. Hoa Kỳ đang thực hiện nhiều cuộc không kích tại Syria, và điều động khoảng 2,000 quân trên bộ, bao gồm cả lực lượng đặc biệt.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising