Friday, 23/04/2021 - 10:15:14

Facebook cố gắng kiểm soát tin giả về thuốc ngừa


Quảng cáo giả chống chích ngừa đã được đưa lên Facebook nhằm thử nghiệm xem Facebook có biết để ngăn chặn hay không.

 

Chính phủ Biden đã tung ra một chương trình quảng bá với sự tham gia của nhiều ngôi sao, nhằm khuyến khích người dân đi chích ngừa Covid-19, sau khi một cuộc thăm dò gần đây cho thấy 25% người Mỹ nói rằng họ sẽ từ chối thuốc ngừa.

Trong những tuần gần đây, nhiều chính trị gia nói rằng Facebook phải chịu trách nhiệm cho việc người dân ngần ngại không muốn đi chích ngừa, vì mạng xã hội này không kiểm soát các thông tin sai lầm liên quan đến thuốc ngừa.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà Carolyn Everson, phó chủ tịch đơn vị kinh doanh toàn cầu của Facebook, nói rằng hãng này đang thực hiện rất nhiều biện pháp mạnh tay để xóa bỏ các tin giả về thuốc ngừa.

Bà Everson nói, Facebook có nhân viên kiểm tra nội dung mạng tại hàng chục quốc gia, làm việc suốt ngày đêm để kiểm soát không chỉ là tin giả về thuốc ngừa, mà còn cả những thông tin sai lầm về các vấn đề khác.

Theo Facebook cho biết, hãng này đã bắt đầu xóa các tin giả về thuốc ngừa Covid-19 từ tháng 12 năm ngoái. Từ đó đến nay, Facebook đã xóa hơn 2 triệu bài đăng có nội dung chống thuốc ngừa.

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp các thông tin chính xác về đại dịch cho hơn 2 tỷ người tại 190 quốc gia, thông qua trang web có tên là Trung tâm thông tin Covid-19, được hãng này lập ra vào tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên, các tin giả về thuốc ngừa trên Facebook vẫn còn tồn tại. Mạng xã hội này bị cho là nguồn truyền bá thông tin sai lầm về thuốc ngừa trong cộng đồng Mỹ La-tinh, với khoảng 51% người thuộc cộng đồng này hiện nay nói rằng họ sẽ không đi chích ngừa Covid-19.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising