Thursday, 19/04/2018 - 10:49:33

FAA sắp ra lệnh kiểm tra động cơ máy bay sau tai nạn Southwest

WASHINGTON DC – Trong 2 tuần tới, cơ quan hàng không liên bang FAA sẽ ra lệnh kiểm tra đối với ít nhất 220 chiếc Boeing 737, sau khi một máy bay của hãng Southwest xảy ra tai nạn chết người vào hôm thứ Ba. FAA sẽ quyết định chính xác loại động cơ nào, và các cánh quạt của chúng, cần phải được kiểm tra. Máy bay gặp nạn của Southwest sử dụng động cơ của hãng CFM International.
Trong vụ tai nạn hôm thứ Ba và một tai nạn khác của Southwest vào năm 2016, có vẻ như tình trạng kim loại thoái hóa đã khiến cánh quạt bị gãy và văng ra khỏi động cơ, theo cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB cho biết tuần này. Hãng Southwest cho biết đã tự bắt đầu một đợt kiểm tra đối với các máy bay của hãng vào sau tai nạn, và nhiều hãng hàng không khác cũng có hành động tương tự. Cuộc điều tra tai nạn của NTSB dự kiến sẽ kéo dài từ 12 đến 15 tháng.

Vụ xà-lách nhiễm E.Coli lan tới California
LOS ANGELES – Vụ rau xà-lách nhiễm vi khuẩn E.Coli, vốn khiến hơn 50 người tại một chục tiểu bang mắc bệnh, đã lan tới California. Theo trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, 53 người tại 16 tiểu bang đã mắc bệnh do nhiễm vi khuẩn E.Coli, từ một loại rau xà lách Romaine đã được cắt nhỏ, bắt nguồn từ khu vực trồng trọt ở thành phố Yuma, tiểu bang Arizona. Hiện chưa có nhãn hiệu nào được xác định là nơi bán ra xà-lách nhiễm khuẩn, do đó, nhà chức trách chưa ra lệnh thu hồi.
Không có ai thiệt mạng trong sự việc, nhưng 31 người đã phải nhập viện. Trong 5 trường hợp, các người bệnh đã có dấu hiệu bị suy thận, theo CDC. Các tiểu bang Idaho và Pennsylvania là những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, với lần lượt là 10 và 12 người nhiễm E.Coli. Nhà chức trách đề nghị các nhà hàng và các chợ nên hỏi nhà cung cấp của họ về nguồn gốc rau xà lách, trước khi sử dụng để phục vụ khách hàng hoặc đem bán lẻ.
Ca bệnh gần nhất được báo cáo vào ngày 6 tháng 4, nhưng CDC nói những người ăn thực phẩm nhiễm khuẩn vào sau ngày 29 tháng 3 có thể vẫn chưa thông báo sự việc. Theo nhà chức trách, khoảng cách từ lúc 1 người bị bệnh cho tới khi sự việc được thông báo cho cơ quan y tế thường là 3 tuần.

Đổi ghế car-seat cũ để mua car-seat mới tại Target
MINNESOTA – Nhằm ủng hộ sự kiện “Ngày Trái Đất,” hãng Target đã tung ra chương trình đổi ghế car-seat cũ để được giảm giá mua ghế car-seat mới. Từ ngày 22 tháng 4 đến 5 tháng 5, khách hàng có thể đem các ghế car-seat cũ đến Targer để nhận coupon giảm giá 20%, có thể dùng để mua ghế car seat mới, ghế booster, hoặc xe đẩy trẻ em. Coupon giảm giá sẽ có hiệu lực đến hết ngày 19 tháng 5, 2018. Target cho biết, khu vực đem đổi car seat cũ nằm gần khu dịch vụ khách hàng, và một nhân viên của hãng sẽ giao coupon cho khách. Target đã hợp tác với hãng Waste Management để tái chế các ghế car seat cũ.

Thị trưởng Burbank qua đời vì ung thư gan
BURBANK – Thị Trưởng Burbank, ông Will Rogers, đã qua đời hôm thứ Năm, ở tuổi 60 sau một thời gian chống lại bệnh ung thư gan. Ông Rogers lần đầu tiên thông báo được chẩn đoán ung thư gan thời kỳ 4 vào tháng 9, 2017. Dù mắc bệnh, ông Rogers vẫn quyết định tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm của thị trưởng song song với quá trình chữa trị. Ông Rogers là thành viên Hội Đồng Thành Phố từ năm 2015, và trở thành thị trưởng Burbank vào ngày 1 tháng 5, 2017.
Là một diễn viên và một nhà văn, ông Rogers từng xuất hiện trong các đoạn quảng cáo trên TV từ khi mới 15 tuổi, nhưng ông cũng duy trì một “nghề nghiệp phụ” là ký giả và nhà văn. Sinh ra tại tiểu bang Wisconsin, ông Rogers chuyển đến khu vực Los Angeles vào năm 1979, và bắt đầu viết báo vào năm 1990. Ông đã kết hôn gần 30 năm với người vợ Nancie, và có 2 người con.

Cựu chủ tịch học khu nhận tội tàng trữ ảnh ấu dâm
SANTA ANA – Cựu chủ tịch hội đồng của Học khu tiểu học Buena Park vào hôm thứ Tư đã nhận tội tàng trữ và phân phối các nội dung ấu dâm, và đã bị kết án 1 năm tù ngay lập tức. Bị cáo Dennis Chambers, 51 tuổi, bị bắt tại Fontana vào tháng 4 năm ngoái, và bị cáo buộc sở hữu hơn 600 hình ảnh khiêu dâm và hơn 10 hình ảnh có liên quan đến trẻ vị thành niên, theo Phòng công tố Orange County.
Cuộc điều tra ở OC bắt đầu từ tin báo của nhà chức trách tại Flathead County, tiểu bang Montana, cho biết rằng vị chủ tịch hội đồng trường này đang phân phối hình ảnh ấu dâm tại Fontana. Chambers khi bị bắt đang sống tại Buena Park, nhưng có việc làm tại một hãng kiểm soát côn trùng, nên đã tới Fontana. Tại đây, Chambers đã phân phối các nội dung ấu dâm qua đường kết nối Wi-Fi công cộng ở một cửa hàng. Khi xét nhà của Chambers, cảnh sát tìm thấy 1 thiết bị lưu trữ chức hàng ngàn video khiêu dâm và các hình ảnh liên quan đến trẻ em.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp