Sunday, 17/01/2016 - 08:50:01

Emma Watson bị chỉ trích lợi dụng tin Alan Rickman qua đời

Bức ảnh được Emma Watson đăng lên để tưởng nhớ Alan Rickman.

 

LONDON – Nữ diễn viên Anh quốc Emma Watson đang đối mặt với nhiều sự chỉ trích, vì bị cho rằng cô đã "lợi dụng" tin tài tử gạo cội Alan Rickman qua đời để tuyên truyền bình đẳng giới.

Sau khi ông Alan Rickman qua đời, Emma Watson đã tưởng nhớ "Giáo sư Snape" bằng cách đăng lên một bức ảnh ghi lại câu nói của ông: "Không có gì sai về việc một người đàn ông ủng hộ bình đẳng giới, tôi nghĩ nó là vì lợi ích chung của chúng ta.” Tuy nhiên sau đó, bức ảnh này của Emma đã gây ra nhiều tranh cãi, không ít người chỉ trích cô lợi dụng tin tức ông Rickman qua đời để tuyên truyền cho một vấn đề không liên quan.

Cộng đồng mạng trên Twitter chỉ trích nữ diễn viên trẻ: "Emma, cô là một người đáng ghét khi dùng cái chết của ông ấy để tuyên truyền cho mục đích riêng của mình". Người khác bình luận: "Chà, cô đang dùng cái chết của bạn mình để thúc đẩy chiến dịch của riêng cô. Thật kinh khủng.” Cư dân mạng khác viết thêm: "Linh cữu ông ấy còn chưa kịp lạnh, mà cô đã dùng ông ấy để thúc đẩy chiến dịch bình đẳng giới của mình ư? Không tốt lắm đâu.”

Lâu nay, Emma Watson đã thường xuyên bị cộng đồng chống đối nữ quyền chỉ trích. Sau khi trở thành đại sứ thiện chí của Hội phụ nữ Liên Hiệp Quốc và thúc đẩy chiến dịch bình đẳng giới HeForShe, cô lại càng bị "ném đá" nhiều hơn.

Trước những lời chỉ trích Emma, một số người hâm mộ cũng đã đứng ra bảo vệ nữ diễn viên: "Ông ấy là người ủng hộ bình đẳng giới, đó là những lời của ông ấy, Emma chỉ đang tưởng nhớ ông ấy thôi, chẳng có gì sai cả", "Cô đã chia sẻ một điểm chung giữa cô và Alan, đừng để người khác biến những lời của ông ấy thành sự căm ghét.”

Đến nay, Emma Watson vẫn chưa trực tiếp đáp lại những lời chỉ trích cô. Nữ diễn viên chỉ đăng thêm một số câu nói khác của Alan Rickman. Trên Facebook thì ngôi sao đăng dòng tưởng nhớ Alan: "Tôi cảm thấy thật may mắn khi được làm việc với một người đàn ông đặc biệt, cũng như một diễn viên. Tôi sẽ rất nhớ những cuộc trò chuyện của chúng ta. Hãy yên nghỉ, Alan. Chúng tôi yêu ngài.”

Emma Watson hợp tác với Alan Rickman khi cô đóng vai cô bé phù thủy Hermione, còn ông Rickman đóng vai Giáo sư Snape, trong serie “Harry Potter.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp