Friday, 26/04/2019 - 03:36:45

Em vay nợ, tiệm cắt tóc của anh bị ném chất bẩn

Em vay nợ, tiệm cắt tóc của anh bị ném chất bẩn

QUẢNG TRị - Ngày thứ Sáu, công an phường 1, TP Đông Hà mở cuộc điều tra về việc một quán cắt tóc liên tục bị tấn công bằng chất bẩn. Theo trình báo, 5 giờ sáng Chủ Nhật, 21/4, anh Hoàng Hữu Mạnh, 43 tuổi, trú phường Đông Giang, khám phá tiệm hớt tóc của mình ở đường Lê Quý Đôn, phường 1 bị kẻ xấu ném chất bẩn, bốc mùi hôi thối. Hai lần trước vào ngày 17/4 và 26/3, quán này cũng bị "khủng bố" bằng cách tương tự. Hành động này ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của anh Mạnh và nhiều hàng quán xung quanh. (Hôi quá, đâu ai dám tớt cắt tóc hoặc ăn uống.)

Cũng theo đơn trình báo, chủ quán còn bị một người phụ nữ tên Đông thường xuyên gọi điện thoại, đe doạ nếu không nói em gái trả tiền thì gia đình sẽ bị xử lý. Anh Mạnh cho hay việc vay nợ là của em gái, anh này không hay biết và cũng không liên quan gì đến tiền nợ.


Nữ bác sĩ bị xe đầu kéo cán chết

BÌNH DƯƠNG - Trên đường đi làm chiều thứ Sáu, xe máy của nữ bác sĩ đã va chạm với xê đầu kéo trên đường ĐT741, đoạn qua xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên. Nạn nhân là nữ bác sĩ tên Huệ (khoảng 45 tuổi), làm việc tại Trung Tâm Y Tế huyện Bắc Tân Uyên.

Lúc tai nạn xảy ra xe máy của nữ bác sĩ chạy từ hướng thị xã Tân Uyên đi huyện Phú Giáo. Đến xã Tân Bình thì va chạm với xe đầu kéo có rơ móc đang ôm vòng xoay. Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường, bàn giao nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.


Một phụ nữ bị tố cáo tham gia chính phủ lâm thời

LÂM ĐỒNG - Hôm thứ Năm, công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt bà Nguyễn Thị Tuyết, 58 tuổi, với cáo buộc "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân." Bà Tuyết bị nói là đã tham gia tổ chức “Chính phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời” ở nước ngoài do ông Đào Minh Quân tự xưng là thủ tướng.

Công an nói rằng thông qua mạng xã hội và điện thoại, bà Nguyễn Thị Tuyết đã gửi và nhận nhiều tài liệu từ tổ chức “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời.” Tại địa phương, bà Tuyết bị cộng sản vu cáo là đã vận động nhiều người dân tham gia trưng cầu dân ý bầu cho Đào Minh Quân làm tổng thống “Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa.”


Trương mục bất ngờ có hơn $210,000, thanh niên vô tư rút tiêu xài

SÀI GÒN - Ngày thứ Sáu, công an quận 1 đã mời Cù Chi Nguyên, 19 tuổi, lên trụ sở công an để lấy lời khai, làm rõ về việc anh này đã rút một số tiền lớn trong trương mục do ngân hàng chuyển lầm.

Theo công an quận 1, Nguyên nhận được gần 5 tỷ đồng (hơn $210,000) do một ngân hàng có trụ sở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) chuyển vào tài khoản vào đầu tháng 4. Biết ngân hàng chuyển lầm nhưng thanh niên vẫn rút ra xài.

Công an cho biết Nguyên đã rút tiền hơn 100 lần ở nhiều trụ ATM trong thành phố, với tổng số tiền hơn $42,000. Công an đã nói chuyện với thanh niên chưa có quyết định tạm giữ thanh niên “lầm lỡ” này.


Hai cựu chủ tịch xã bị bắt vì gian lận đất đai

HẢI PHÒNG - Ngày thứ Sáu, công an bắt tạm giam hai cựu chủ tịch xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy là ông Nguyễn Hữu Quân, 48 tuổi, và Nguyễn Đức Toàn, 56 tuổi, để điều tra tội lạm quyền. Theo hồ sơ, ông Quân làm chủ tịch xã giai đoạn 2005-2009, và ông Toàn làm chủ tịch xã giai đoạn 2009-2018. Hai ông đã giao và cho thuê đất trái thẩm quyền, không mang tiền về cho nhà nước.

Hết nhiệm kỳ, ông Quân được điều động về làm trưởng phòng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn huyện Kiến Thụy, còn ông Toàn tại vị cho đến tháng 8/2018 mới bị cách chức. Vụ án đang được công an Hải Phòng điều tra thêm.


Khởi tố nữ chủ mưu vụ giam giữ, đánh sẩy thai cô gái 18 tuổi

SÀI GÒN - Ba người trong vụ tra tấn khiến cô gái 18 tuổi sinh non làm thai nhi tử vong đã bị bắt. Đêm thứ Sáu, 26-4, Viện Kiểm Sát Nhân Dân huyện Bình Chánh đã quyết định khởi tố Nguyễn Thị Ngọc Huyền, 28 tuổi. Huyền cùng anh ruột là Nguyễn Minh Dũng, 37 tuổi, và Trần Nhật Khang, 19 tuổi, đã tra tấn cô H.N. Yến, 18 tuổi, ngụ Long An khiến cô bị sẩy thai.
Hai anh em Dũng và Huyền quen biết Yến và anh ruột của Yến là Lương. Dũng khai do Lương dùng đường bỏ vào bình xăng xe của Dũng làm xe bị hư nên bực tức. Ngày 19-3, cô Yến tới nhà Dũng chơi bị Dũng giữ lại và yêu cầu Yến gọi điện thoại về cho Lương tới bàn chuyện bồi thường. Tuy nhiên, Lương không chịu đến nên Dũng giam lỏng Yến lại.

Còn cô Huyền thì khai Yến tới chơi và hút thuốc làm ảnh hưởng con nhỏ của Huyền sống cùng nhà nên Huyền mới bực tức đánh Yến dẫn tới thương tích. Hai anh em còn khai báo Yến đã lấy trộm số tiền khoảng 2 triệu đồng ($85) nhưng hỏi thì chối nên cả hai xích Yến lại dưới cầu thang nhà và gọi thêm Khang đến để tra tấn ba tuần liền. Ngày 10-4, sau nhiều ngày bị tra tấn, Yến sinh non và thai nhi qua đời.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements