Wednesday, 16/10/2019 - 07:35:44

Em trai tổng thống Iran thọ án tù


TEHRAN – Vào thứ Tư, ông Hossein Fereydoun, em trai Tổng Thống Iran Hassan Rouhani, đã bắt đầu thọ án tù 5 năm vì tội tham nhũng. Hossein Fereidoun được chuyển đến nhà tù Evin ở Tehran để thi hành án sau phán quyết của tòa hồi đầu tháng 10.
Ông Gholamhossein Esmaili, phát ngôn viên Bộ Tư Pháp, tuyên bố hôm 1 tháng 10 rằng bản án 7 năm tù ban đầu với Fereydoun đã được giảm xuống còn 5 năm. Đây là bản án cuối cùng vì Fereydoun đã hết quyền kháng cáo.

Em trai và từng là phụ tá thân cận của Tổng Thống Rouhani bị kết án hồi đầu tháng 5, vì vi phạm tài chính liên quan đến vụ tai tiếng gian lận tiền lương của hãng bảo hiểm nhà nước Iran vào năm 2016. Ông bị bắt vào năm 2017 và được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh $15.3 triệu Mỹ kim. Fereidoun không cùng họ với Rouhani vì ông đã đổi họ vài thập niên trước. Ông từng là đại sứ Iran ở Malaysia năm 1989 - 1997 và được bổ nhiệm là phụ tá đặc biệt cho tổng thống năm 2013. Fereidoun cũng từng tham gia trong phái đoàn đàm phán hiệp ước hạt nhân giữa Iran và các cường quốc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising