Tuesday, 18/06/2019 - 07:28:42

Em trai sống sót kỳ diệu sau khi bị dao đâm xuyên sọ


Em Eli Gregg đã may mắn còn sống dù bị dao đâm vào mặt. (Photo: The University of Kansas Health System)


Một em 15 tuổi sống tại tiểu bang Kansas, đã sống sót một cách thần kỳ sau khi bị dao đâm xuyên hộp sọ. Vào tối thứ Năm, ngày 13 tháng 6, tuần qua, thiếu niên Eli Gregg đang chơi bên ngoài nhà ở thành phố Redfield thì bị té lên một con dao dài 10 inch (25 centimét).
Người mẹ là bà Jimmy Russell nghe thấy tiếng con trai la hét và đã gọi 911.
Hình chụp X-ray cho thấy con dao đâm từ góc dưới gò má, xuyên qua xương sọ của Gregg, và tiến tới ngay dưới bộ não. “Nếu con dao chỉ nhích lên thêm chút nữa, hôm đó có lẽ đã là ngày cuối cùng của tôi,” Gregg nói khi nằm trên giường bệnh. “Tôi rất mừng vì tôi đã được trở về nhà và gặp lại gia đình.”
Bác sĩ cho biết, mũi nhọn của lưỡi dao đã ấn vào mạch máu cung cấp máu cho não, chỉ cần lực đẩy mạnh thêm chút ít, Gregg sẽ không thể sống sót. Các bác sĩ đã thực hiện ca giải phẫu phức tạp để lấy con dao khỏi mặt Gregg vào sáng ngày kế tiếp đó.
Cuộc giải phẫu đã diễn ra suôn sẻ và động mạch não của Gregg vẫn nguyên vẹn. Hai-mươi bốn giờ sau cuộc giải phẫu, Gregg có đã thể nói chuyện và nhận biết được sự việc xung quanh. Cậu được xuất viện chỉ vài ngày sau đó.
“Đó thật sự là một phép màu, một điều thật sự, thật sự, thần kỳ,” bà Russell nói.
Thiếu niên này dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn. "Eli nói rằng nó sẽ tránh xa những vật sắc nhọn,” bà Russell nói sau cuộc giải phẫu thành công của con trai. "Chúng tôi hoàn toàn hiểu được điều này.”
Gregg được chữa trị bởi bác sĩ Ebersole, người từng thực hiện thành công giải phẫu rút một cây xiên thịt ra khỏi hộp sọ của một cậu bé 10 tuổi trước đó. Sự việc xảy ra năm 2018, khi cậu bé ở Missouri bị té từ ngôi nhà trên cây ở Harrisonville, khiến cậu rơi trúng lò nướng bên dưới, nơi đang có nhiều cây xiên nướng thịt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp