Monday, 23/11/2020 - 06:29:47

Em trai làm thuê bị bà chủ đánh bầm dập


Quán bánh xèo của “cô Hiền” tại xã Yên Trung, Bắc Ninh. (VnExpress)

 

BẮC NINH - Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, 34 tuổi, chủ quán bánh xèo Miền Trung đã bị công an điều tra, sau khi có người báo tin một em trai 14 tuổi và một thanh niên 21 tuổi đã bị vợ chồng bà này đánh đập, bỏ đói.

Tin của VnExpress cho biết em Trần Quang Duy, 14 tuổi, được anh trai dẫn từ Quảng Ngãi ra Bắc Ninh phụ quán cho bà Tuyết hai tháng nay. Tại quán ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Duy được giao việc bưng đồ ăn, rửa chén và thu dọn quán. Em cùng một nhân viên 21 tuổi ở tại quán, hàng ngày ăn cơm cùng nhà chủ.

Duy kể sau những lần chửi mắng, từ cuối tháng 10 liên tục bị ông bà chủ đánh ở phía sau quán.

“Mỗi lần bực tức hoặc thấy em không làm được việc, cô ấy véo tai, tát vào mặt, đá vào người và dùng chày đập đá đánh vào đầu, lưng. Có lần em bị dùng cái cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng nên đến giờ khắp lưng vẫn còn lỗ chỗ. Ông chủ cũng đánh nhưng không dùng vũ khí,” Duy kể với VnExpress. “Một tháng liên tiếp, ngày nào em cũng bị đánh. Em cũng không được ăn cơm như mọi khi mà chỉ hôm nào có bánh thừa của khách mới được ăn.”


Em Duy tại bệnh viện (VnExpress)

Trận đòn Duy nhớ nhất xảy ra tuần trước khi bị bà chủ “dùng dĩa nấu bánh xèo còn nóng nguyên đập thẳng vào cánh tay khiến bị phồng rộp, chảy máu.”

Chiều cuối tuần vừa qua, nhân lúc gia chủ đi đón con, Duy trốn khỏi quán. Sau bốn tiếng dù không biết đường về nhà song cố đi thật xa quán, em gặp hai công nhân, được đưa về cho ăn uống, báo công an. Duy cho biết nam nhân viên 21 tuổi còn lại ở quán cũng thường xuyên bị đánh.

Suốt hai tháng làm việc, Duy không được ra khỏi quán và cũng chưa được trả một đồng tiền lương. Duy là con út trong gia đình có ba anh em, anh trai cả năm nay 18 tuổi. Học hết lớp 8, em nghỉ học ở nhà chăm sóc cha. “Ba bị bệnh, còn mẹ mất từ khi em 5 tuổi nên em không nhớ mặt mẹ nữa.”

Tại bệnh viện, bác sĩ nói là sức khỏe của Duy đã ổn định nhưng cần điều trị thêm một tuần.


Bà Tuyết chủ quán bánh xèo (VnExpress)

Đánh đập trẻ em là chuyện bình thường tại Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, năm 2019 có 1.4 triệu trẻ em bị bóc lột sức lao động trong tổng số 26.3 triệu trẻ em toàn quốc. Các “cơ quan chức năng” hầu như không làm gì để thi hành luật bảo vệ trẻ em, chỉ can thiệp khi có trẻ em bị đánh gần chết hoặc chạy thoát như trường hợp của em Duy nói trên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements