Saturday, 07/07/2018 - 12:38:45

Em trai gốc Việt hấp hối sau khi được tìm thấy nổi trong hồ bơi công cộng


Phan Sơn (GoFundMe)

LIMESTONE COUNTY, Alabama - Một tai nạn đáng thương đã xảy ra cho một gia đình gốc Việt trong ngày lễ Độc Lập vừa qua.

Nhà chức trách và học khu Limestone County đã cho biết danh tánh của đứa trẻ từng được tìm thấy trôi nổi trong một hồ bơi công cộng. Sau đó một viên chức từng viết trên Facebook đã qua đời. Thế nhưng trong ngày thứ Sáu, tin cập nhật cho biết em trai này đang hấp hối, vẫn còn sống nhờ máy trợ sinh, nhưng trong tình trạng rất bi đắt. Cha mẹ của em đã tránh nói chuyện với báo chí.

Vào chiều thứ Năm, nữ phát ngôn viên Karen Tucker và giám đốc Tom Sisk của học khu từng loan báo rằng em Phan Sơn, 8 tuổi, đã chết trong bệnh viện Huntsville Hospital. Em là học sinh lớp hai tại trường tiểu học Creekside Primaty School.

Ông Tom Sisk là giám đốc Học Khu Limestone County. Ông đăng một đường liên kết tới một trương mục gây quỹ Go-Fund-Me trên trang Facebook của ông, và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho gia đình của em Phan Sơn.

Qua ngày thứ Sáu, ông Tom Sisk đã đính chánh lại rằng Phan Sơn chưa qua đời. Ông viết trên Facebook, “Có sự hiểu lầm vì bất đồng ngôn ngữ, do cả hai cha mẹ đều không nói tiếng Anh. Thế nhưng người cha có nói rằng Sơn đã bị chết não 99%, đang được giữ sống nhờ máy trợ sinh. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho Sơn.”

Trước đó, vào khoảng 5 giờ 45 chiều thứ Tư, 4 tháng 7, em Sơn được phát giác đang nổi trong hồ bơi tại khu gia cư Legacy Grove. Sơn còn nhịp mạch khi em được trực thăng chở đến bệnh viện Huntsville Hospital.

Sở Cảnh Sát Limestone County cho biết thêm rằng một cặp vợ chồng đã tình cờ nhìn thấy đứa trẻ 8 tuổi này trôi nổi trong nước. Em đã đeo mặt nạ và ống thở.

Sở cảnh sát viết trên Facebook, “Lúc đầu người chồng nói với vợ, một y tá phòng cấp cứu tại bệnh viện, rằng em trai trông giống như đang chơi trò người chết, trôi nổi mà không cử động. Thế nhưng khi đầu ống thở chúc xuống phía dưới, họ biết có điều gì đó không ổn.”

Cặp này liền kéo Sơn lên từ hồ bơi, trong khi những người khác gọi số 911.
Cô y tá đó bắt đầu làm hô hấp nhân tạo, và tiếp tục làm cho đến khi toán EMT (kỹ thuật viên y khoa khẩn cấp) tới ứng cứu.

Những người hàng xóm đã lập một trang lạc quyên GoFundMe cho gia đình Sơn. Họ đặt mục tiêu quyên góp là $2,000. Tính đến chiều thứ Sáu, số tiền dành cho gia đình nạn nhân là hơn $1,500.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Wowang đã nói: "Thế nhưng khi đầu ống thở chúc xuống phía dưới, họ biết có điều gì đó không ổn.” Phải là chữ trút xuống mới đúng chánh tả. Ngoài ra thời VNCH sẽ viết là: Có điều gì đó không bình thường ... Chứ đâu mà dùng chữ không ổn nghe thô kệch vậy!
Wowang đã nói: "Thế nhưng khi đầu ống thở chúc xuống phía dưới, họ biết có điều gì đó không ổn.” Phải là chữ trút xuống mới đúng chánh tả. Ngoài ra thời VNCH sẽ viết là: Có điều gì đó không bình thường ... Chứ đâu mà dùng chữ không ổn nghe thô kệch vậy!
Advertising