Tuesday, 26/06/2018 - 06:59:04

Em trai được sống lại sau 28 ngày hôn mê


Tuấn Anh nhận hoa chúc mừng của bác sĩ trong ngày xuất viện. (VNE)

SÀI GÒN - Em Tuấn Anh, 13 tuổi, đã hồi phục và rời bệnh viện ngày thứ Hai vừa qua, 25/6. Trong hơn một tháng trước đó, có những lúc em trai này tưởng chừng không qua khỏi. Em khỏe mạnh từng là vận động viên điền kinh của trường trước khi bị tai nạn giao thông.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thành tại bệnh viện Quân Y 175 cho biết bệnh nhân vào viện cấp cứu sáng 15/5 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê. Bệnh nhân bị rối loạn huyết động, tụt huyết áp, suy hô hấp rất nặng phải đặt ống nội khí quản.

Sau khi dẫn lưu, hô hấp, huyết động ổn định, bệnh nhân được chụp CT. Kết quả phát hiện 5 xương sườn bị gãy, dập phổi hai bên rất nặng, nhất là phổi bên trái, kèm theo chấn thương sọ não, lún sọ vùng đỉnh trái. Dù đã dẫn lưu nhưng tình trạng chảy máu vẫn chưa cải thiện, các bác sĩ nhận định khả năng có tổn thương phổi do xương sườn gãy chọc vào thùy phổi.

Bệnh nhân được giải phẫu cấp cứu. Sau 28 ngày hôn mê, bệnh nhân tỉnh lại và dần hồi phục. Ngoài tổn thương bên trong lồng ngực, dập phổi, Tuấn Anh còn ​bị thương vùng da, đặc biệt vùng hốc nách nên được các bác sĩ phối hợp giải quyết.

Mẹ Tuấn Anh cho biết gần một tháng con hôn mê, cả nhà khóc hết nước mắt và không dám nghĩ đến chuyện có thể qua khỏi. Đến khi con tỉnh lại và nhận ra cha mẹ, người thân, mọi người mới dám tin vào phép màu kỳ diệu từ các bác sĩ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp