advertisements
Friday, 29/11/2019 - 07:01:59

Em trai bịa chuyện bắt cóc để trốn chăn bò đi chơi game điện tử


Mẫu tin bắt cóc được đăng trên trang


KON TUM - Ngày thứ Sáu, công an xã Kroong, thành phố Kon Tum báo cáo kết quả điều tra thông tin đăng tải trên mạng xã hội về tình trạng bắt cóc trẻ em xảy ra tại tỉnh Kon Tum..
Trước đó, một trang Facebook của bà Khôi Nguyen đăng tải nội dung: “Đây là em A Hưk bị bắt cóc vào ngày 23/11/2019 vừa qua..."
Ngoài ra, Facebook này còn đăng hình ảnh kèm nội dung trên, đồng thời khẳng định: "Đây là thông tin có thật, để bảo vệ con em chúng ta, mọi người hãy cùng nhau chia sẻ bài viết này."
Nội dung đăng tải trên đã nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ với gần 2,000 lượt chia sẻ trên các trang Facebook, hội nhóm.

Trước những thông tin trên, vào sáng thứ Sáu, 29/11, công an xã Kroong đã tiến hành lập biên bản để tìm hiểu. Cơ quan công an cho biết, theo như Facebooker Khôi Nguyen đăng tải thì nạn nhân là em A Hưk (11 tuổi, trú tại thôn 4 Klah, xã Sa Bình). Qua điều tra, công an xác định sự việc trên không có thật.
Thực tế, sáng 23/11, A Hưk cùng bà nội Y Lơr, 62 tuổi, và anh trai A Quý, 13 tuổi, đi chăn bò. Đến buổi trưa, khi bà Y Lơr có việc phải đi một lúc, khi quay lại thì nghe A Hưk bịa chuyện có hai thanh niên đi xe máy đến nói chuyện với A Hưk và A Quý. Sau đó hai người này bắt A Hưk bỏ vào bao nhưng A Hưk vùng chạy thoát và trốn vào rừng. Vì thế các đối tượng bỏ đi. Mục đích A Hưk bịa ra chuyện này để trốn việc chăn bò đi chơi điện tử.

Sau khi xác minh, công an đã yêu cầu bà Khôi gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và đính chính thông tin đã đăng tải. Đồng thời cùng gia đình nhắc nhở cháu A Hưk.
Công an cũng đã tiến hành họp các thôn trưởng, già làng, người có uy tín trong thôn để thông báo tin trên là sai sự thật và thông báo rộng rãi trong dân để trấn an dư luận.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements