Friday, 18/01/2019 - 08:17:17

Em trai bị ung thư não được trung tâm bảo vệ thú vật tặng tiệc bất ngờ


Em Grayson cùng cha mẹ đã quyên góp tiền để mua thức ăn cho các con thú được chăm sóc tại các trung tâm bảo vệ loài vật. (WYFF 4)

GREENVILLE, South Carolina - Nhờ từng làm phước, một em trai bị ung thư não đã không chỉ sống sót mà còn được tặng một món quà bất ngờ từ nơi em đã tạo phước.

Tin của đài truyền hình WYFF số 4 tại Greenville cho biết em trai Grayson Owens đang còn phấn đấu với những khó khăn riêng, nhưng em đã sống sót từng chứng bệnh ung thư não. Vào ngày thứ Tư vừa qua, 9 tháng 1, 2019 một hội từng được em giúp từ thiện đã bất ngờ tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 14 cho em. Hội nói rằng họ muốn đáp lại tấm lòng nhân đạo và tử tế của Grayson.

Trên trang Facebook mang tên “Grayson Owens Love,” mẹ của em, bà Stephanie Owens đã giải thích về những thử thách mà con bà phải đối phó:

“Vào tháng Mười 2012, bác sĩ khám phá một khối u ở vùng sau não của Grayson. Đó là khối u ác tính, và cuộc giải phẫu nhanh chóng được dự trù và việc điều trị bắt đầu.”

Như vậy em trai bị bệnh từ năm 8 tuổi. Ca mổ và cuộc điều trị đã khiến cho Grayson phải ngồi xe lăn, với những biến chứng sau giải phẫu khác do hội chứng fossa phía sau gây ra. Các triệu chứng của hội chứng này đều khác nhau tùy theo từng bệnh nhân, và có thể bao gồm những vấn đề về hô hấp, khả năng nói và ngôn ngữ, các năng khiếu vận động, khả năng di động, và những điều thay đổi nơi tâm trạng.

Mặc dù bị bệnh như vậy, trong những năm qua em Grayson cùng gia đình vẫn làm những việc từ thiện để bày tỏ tình yêu thương đặc biệt dành cho loài thú.

Vào ngày 14 tháng 12, Hội Humane Society (bảo vệ thú vật) tại Pickens County từng đăng trên Facebook về em Grayson:

“Trong công việc mà chúng tôi tham gia, chúng tôi có những ngày tốt và những ngày xấu. Chúng tôi chú trọng vào nguồn tài trợ mà chúng tôi cần để tiếp tục hoạt động. Nếu không có tiền thì chúng tôi phải tìm nơi tạm trú khác cho các con thú. Chúng tôi tìm mọi cách để làm sao cho công việc có được kết quả tốt.

“Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Hôm nay, một thiên thần thực sự đã đến nhắc nhở chúng tôi rằng tại sao chúng tôi hãy tiếp tục chiến đấu trong cuộc chiến tốt cho mọi loài động vật mà chúng tôi yêu mến. Chúng tôi đã được nhắc nhở rằng bất luận bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

“Hôm nay chúng tôi đã gặp Grayson Owens. Chúng tôi không biết Grayson đã thường xuyên cầu nguyện cho chúng tôi và những con thú, chúng tôi đã suy nghĩ về cách em ấy có thể tạo ra sự khác biệt. Grayson, cùng với cha mẹ đã mang đến cơ sở của chúng tôi những món đồ mà họ đã quyên góp để tặng. Cảm ơn gia đình Owen đã tạo ra một sự khác biệt lớn lao như vậy. Xin vào trang Facebook của Grayson Owens Love, và cho em một lượt like (thích).”

Để tỏ lòng biết ơn đối với lòng tốt của Grayson, Hội Nhân Đạo đã tổ chức một bữa tiệc bất ngờ dành cho em vào chiều thứ Tư, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 14 của em.

Các viênchức của Hội Nhân Đạo nói, “Chúng tôi xin vinh danh trái tim yêu thương của em trai, và cách thức em và gia đình trao tặng tình thương cho cộng đồng.”

Hôm thứ Ba, mẹ của Grayson có viết trên Facebook, “Grayson yêu dấu của chúng tôi lên 14 tuổi! Không có từ ngữ nào có thể diễn tả mức độ biết ơn của tôi khi nói điều đó!

“Đã bao nhiêu lần mẹ cầu nguyện xin Chúa cho mẹ thấy con bước sang tuổi 10, 11,12,13, và giờ đây con đã lên 14 tuổi! Thật là một món quà tặng tuyệt vời! Mỗi năm cha mẹ theo dõi con lớn lên và trưởng thành, trở nên dễ thương hơn! Con thực sự là đứa con trai dũng cảm và kiên cường nhất, mà mẹ từng biết và sẽ biết! Và, để làm cho điều đó càng quý giá hơn nữa, mẹ được tặng món quà là gọi con là con trai của mẹ!”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp