Friday, 03/09/2021 - 05:03:33

Em trai 9 tuổi thiệt mạng vì nọc độc của sứa


Tro cốt của em Li Yam Levi được rải tại biển Thái Lan. (The Times of Israel)

 

Một cậu bé 9 tuổi người Do Thái đã thiệt mạng sau khi bị sứa hộp (box jellyfish) tấn công, khi đang đi tắm biển với cha mẹ ở Thái Lan.

Li Yam Rocero Levi và gia đình đã có khoảng thời gian vui vẻ khi tắm biển ở ngay phía trước khách sạn trên đảo Koh Phangan, thuộc tỉnh Surat Thani vào ngày 28 tháng 8. Tuy nhiên, khi đang vui chơi với bốn em khác, em trai bất ngờ hét lên đầy đau đớn và kêu cứu.

Cha của Li Yam nhanh chóng lao tới chỗ con trai và khám phá nhiều vết quất màu đỏ trên phần cánh tay và chân, trong khi Li Yam nói rằng em bị chóng mặt. Lực lượng cứu nạn bờ biển đã gọi xe cấp cứu và nhanh chóng dùng thuốc chống độc cho nạn nhân, nhưng cậu bé đã qua đời trên đường tới bệnh viện.

Sau cái chết của con trai, cha mẹ Li Yam liên lạc Bộ Tôn Giáo về việc mang thi hài con về nước, nhưng cuối cùng họ quyết định hỏa táng con theo phong tục địa phương tại đảo Koh Phangan, nơi có một cộng đồng Do Thái nhỏ. Lễ an táng diễn ra trong một ngôi chùa và sau đó tro cốt được rải xuống biển vì cha mẹ biết rằng con trai của họ rất thích đại dương.

Anh Yesh Atid, một người bạn của gia đình Li Yam, cho biết thi thể cậu bé có nhiều vết quất của xúc tu của loài sứa hộp.

Trong khi đó, các viên chức trên đảo Koh Phangan cho hay họ đã dùng lưới quây lại một phần bờ biển, để ngăn du khách bơi quá xa bờ, cũng như bảo vệ họ khỏi bị sứa tấn công.

Tuy nhiên, nhiều người trẻ tuổi vẫn đi ra ngoài vòng lưới quây. Gia đình em Li Yam trước đó được cho là đã không làm theo các hướng dẫn an toàn của bảng khuyến cáo trên bờ biển.

Theo viên chức địa phương, các bảng khuyến cáo an toàn được viết bằng ba thứ tiếng, và được đặt ở các khu vực nguy hiểm để nhắc du khách không được bơi vào đó.

“Các vùng an toàn để tắm biển đều có lưới bao quanh để bảo vệ du khách khỏi bị sứa tấn công, nhưng cậu bé đã vượt ra ngoài khu vực an toàn đó,” viên chức địa phương cho biết. Sau sự việc, các nhân viên địa phương đã rà soát vùng biển, nhưng không tìm thấy con sứa hộp.

Viên chức địa phương nói, sứa hộp thường xuất hiện nhiều nhất vào tháng 7, 8, và tháng 9. Tuy nhiên, dù các khu du lịch luôn cắm bảng khuyến cáo, nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn không tuân thủ các hướng dẫn này.

Nọc sứa hộp được coi là nguy hiểm nhất thế giới. Độc tố của nó tấn công tim, hệ thần kinh và các tế bào da. Khi bị sứa cắn, nạn nhân sẽ rất đau đớn, bị sốc, dẫn đến chết đuối hoặc chết vì suy tim. Nọc độc của sứa hộp có thể giết chết một người trong vài phút.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ớt Đầm Dơi đã nói: Nếu Cha Mẹ của đứa bé trai nầy dùng hết số tiền đã chi cho chuyến du lịch đó vào việc cứu giúp những đứa trẻ đang CHỜ ĐỢI CÁI CHẾT VÌ ĐÓI TẠI PHI CHÂU thì thằng bé 9 tuổi đã không chết vì sứa ! Cho đi thì KHÔNG MẤT, chỉ có mình xài thì MỚI MẤT ĐI mà thôi ! Xin quay nhìn 4 phương 8 hướng trước khi chị dùng, san sẻ cho những người bất hạnh đang có mặt ở quanh ta là HÌNH THỨC DU LỊCH VÀO LÒNG NGƯỜI không bao giờ có rủi ro cả ! Cầu cho cậu bé được về cõi an bình Vĩnh Cửu ! Tội nghiệp quá !
advertisements
advertisements