Monday, 14/10/2019 - 05:34:57

Em trai 8 tuổi bắt được cá mập nặng 314 ký


Em Jayden và chiến lợi phẩm khổng lồ. (Photo: Port Hacking Game Fishing Club)


ÚC – Em trai 8 tuổi đi câu cùng cha ngoài biển ở Úc đã bất ngờ bắt được con cá mập nặng đến 314 ký (692 pound) dù bản thân chỉ nặng khoảng 40 ký (88 pound).
Ông Jonathan Millauro và con trai Jayden câu được con cá mập cọp ở vùng biển cách thành phố thương cảng Sydney khoảng 160 cây số về phía nam. Ông Millauro kể cả hai cha con vô cùng hồi hộp khi nhìn thấy cá mập bơi sát thuyền. Jayden đã kéo lên được con cá mập nặng gần 314 ký bằng bộ dây câu nặng 15 ký.
Một người đàn ông khác trên tàu phải giúp giữ dây đai để Jayden không rơi khỏi thuyền. "Cháu cố gắng trụ vững bằng cách đạp lên thành thuyền,” Jayden kể lại. Cậu bé là thành viên trẻ tuổi nhất của Câu lạc bộ Câu cá giải trí Cảng Hacking.

Gia đình cho biết Jayden đã học câu cá khi mới 1 tuổi rưỡi. Cá mập hổ không nằm trong nhóm động vật biển được bảo vệ tại Úc. Đây là một trong những loài cá mập lớn nhất đại dương với cân nặng có thể lên đến 680 ký.
Con cá mập mà Jayden bắt được là "chiến lợi phẩm" nặng ký nhất em từng câu. Phải đến khi mang con cá lên bờ và cân kiểm tra, những thành viên trên thuyền mới nhận ra con cá lớn đến mức nào. Kỷ lục của Hiệp hội Câu cá Giải trí Quốc Tế đối với trẻ em là một con cá mập hổ nặng 312 ký được bắt bởi Ian Hissey vào năm 1997. Jayden chỉ còn chờ đại diện hiệp hội xác nhận kết quả của buổi đi câu là sẽ chính thức thiết lập một kỷ lục mới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements