advertisements
Thursday, 17/03/2022 - 09:03:30

Em trai 13 tuổi cầm tay lái trong tai nạn chết 9 người tại Texas


Trên là chiếc 2017 Ford Transit Van chở tám sinh viên và một huấn luyện viên. Dưới là chiếc 2007 Dodge 2500 do em trai cầm tay lái chở một người lớn. Chỉ có hai sinh viên sống sót nhưng trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. (NBC News)


Vào thứ Năm, Phó Chủ Tịch Bruce Landsberg của Hội Đồng An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) cho biết, một thiếu niên 13 tuổi đã điều khiển chiếc xe pickup tông vào xe bus của trường Đại Học Southwest tối thứ Ba, khiến 9 người chết ở tây Texas.

Tai nạn xảy ra lúc khoảng 8:17 tối, trên xa lộ FM1788 gần thành phố Andrews. Chiếc xe Dodge 2500 Ram do một em trai 13 tuổi điều khiển, đang chạy về hướng bắc, gần Midland, Texas. Khi đó, bánh xe trước bên trái của chiếc Dodge, vốn là bánh xe dự phòng, đã bất ngờ bị nổ, khiến xe bị lạc tay lái, chạy lạc sang làn xe ngược chiều, tông thẳng vào đầu vào xe bus đang chở đội golf nam và nữ của trường Đại Học Southwest.

Chiếc 2007 Dodge 2500 đã lao qua làn xe ngược chiều, đâm vào đầu chiếc 2017 Ford Transit Van đang chở các thành viên đội golf nam và nữ của trường University of the Southwest (USW), New Mexico, theo thông báo của Bộ An Toàn Công Cộng Texas. Tốc độ của chiếc Dogde pickup lúc tông xe đã lên tới 75 dặm một giờ. Lửa bốc cháy dữ dội thiêu đốt hai chiếc xe.

Tổng cộng 9 người đã thiệt mạng, gồm tài xế 13 tuổi của chiếc Dodge, danh tính chưa được công bố, cùng một hành khách 38 tuổi, được xác định là ông Henrich Siemen.

Trên xe bus có bảy người chết, gồm huấn luyện viên Tyler James, 26 tuổi, và sáu sinh viên gồm hai nữ và bốn nam, độ tuổi từ 18 tới 22 là Mauricio Sanchez, 19 tuổi, Travis Garcia, 19 tuổi, Jackson Zinn, 22 tuổi, Karisa Raines, 21 tuổi, Laci Stone, 18 tuổi, và Tiago Sousa, 18 tuổi.Trong các sinh viên tử nạn có một người là sinh viên du học từ Mễ Tây Cơ, và một người là sinh viên từ Bồ Đào Nha.

Hai sinh viên khác trong đội golf sống sót, được trực thăng chở vào bệnh viện tại thành phố Lubbock, Texas cách đó 110 dặm về hướng đông bắc.

Theo lời ông Landsberg, điều tra viên xác định em trai 13 tuổi đang ngồi trên ghế tài xế, dựa theo kích thước hài cốt còn lại trên xe pickup sau đám cháy. Nhà chức trách tin rằng hai chiếc xe tông vào nhau khi đang chạy ở tốc độ nhanh.

Ngoài ra, phần lớn sinh viên trên xe bus đã không cài dây an toàn. NTSB sẽ hoàn tất báo cáo về sự việc trong ba tuần nữa. Tại Texas, vị thành niên phải đủ 14 tuổi mới có thể bắt đầu học thi bằng viết lái xe, và phải đủ 15 tuổi mới có thể được cấp bằng lái có giới hạn, nghĩa là tài xế này được lái xe nếu đi cùng với một người lớn đã có bằng lái. Do đó, việc thiếu niên 13 tuổi lái xe là bất hợp pháp.

Sáu sinh viên và một huấn luyện viên của trường đại học đã tử nạn, cùng với người tài xế và một hành khách trẻ tuổi trên chiếc xe pickup. Hai sinh viên khác bị thương nặng đã được trực thăng đưa tới bệnh viện ở Lubbock. Hai sinh viên bị thương nặng là Dayton Price và Hayden Underhill.

Đội golf của trường Southwest đang tham gia một cuộc thi ở trường đại học Midland, cách Dallas khoảng 315 dặm về phía tây. Trường Midland cho biết mọi trận đấu đã bị hủy để tỏ lòng tôn trọng những nạn nhân. Tổng cộng 11 trường đã tham gia cuộc thi ở trường Midland.

Trong các nạn nhân, chỉ có huấn luyện Tyler James là từ tiểu bang New Mexico. Hầu hết những người còn lại là từ Texas, với vài người từ Colorado, Mễ Tây Cơ, Bồ Đào Nha và Canada.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements