Tuesday, 04/06/2019 - 07:34:35

Em gái Kim Jong-un xuất hiện sau hơn 50 ngày vắng mặt


BÌNH NHƯỠNG - Truyền thông Bắc Hàn hôm thứ Ba đã đăng hình cô Kim Yo-jong, em gái Chủ Tịch Kim Jong-un, tới dự chương trình đồng diễn tại sân thể thao 1 tháng 5 ở Bình Nhưỡng cùng anh trai và các viên chức khác. Đây là lần đầu tiên cô xuất hiện sau hơn 50 ngày biến mất trước truyền thông. Cô Kim Yo-jong giữ chức phó chủ nhiệm Ban Tuyên Giáo đảng Lao Động Bắc Hàn, và được cho là người thân cận nhất của Kim Jong-un. Cô luôn theo sát anh trai tại các hội nghị giữa Bắc Hàn với Hoa Kỳ và Nam Hàn, đồng thời tham gia các sự kiện quốc tế như Thế vận hội Mùa Đông Pyeongchang ở Nam Hàn năm 2018.

Tuy nhiên, Kim Yo-jong đã không xuất hiện trong chuyến thăm thành phố Vladivostok, Nga hồi tháng 4 của Kim Jong-un. Lần gần nhất truyền thông Bắc Hàn đăng hình có mặt Kim Yo-jong là ngày 12 tháng 4, khi cô dự một cuộc họp của quốc hội. Tờ Chosun Ilbo của Nam Hàn vào tuần trước đưa tin rằng chủ tịch Bắc Hàn đã trừng phạt em gái, sau khi hội nghị lần 2 với Tổng Thống Donald Trump không đạt được thỏa thuận. Trang NK News chuyên theo dõi tình hình Bắc Hàn vào tháng trước suy đoán cô Kim Yo-jong có thể không còn là ủy viên dự khuyết Bộ Chính Trị, nhưng vẫn giữ chức phó chủ nhiệm Ban Tuyên Giáo.

Phó chủ tịch đảng Lao Động Bắc Hàn Kim Yong-chol, người mà Chosun Ilbo đưa tin đã bị đưa đi lao động khổ sai, hôm 3 tháng 6 cũng xuất hiện tại một buổi biểu diễn ở Bình Nhưỡng và ngồi cùng hàng ghế với vợ chồng Kim Jong-un. Tờ báo Nam Hàn cũng nói rằng ông Kim Hyok-chol, đặc sứ Bắc Hàn tại Hoa Kỳ, đã bị hành quyết vì "làm gián điệp cho Hoa Kỳ.” Tuy nhiên, hãng CNN ngày thứ Ba dẫn một nguồn tin nói rằng, ông Kim Hyok-chol chỉ bị giam và bị điều tra trách nhiệm về hội nghị Mỹ - Triều.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising