Tuesday, 09/07/2019 - 07:20:48

Em gái Kim Jong Un vào top 10 người quyền lực nhất Bắc Hàn

BÌNH NHƯỠNG – Em gái Kim Yo Jong của Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un dường như đã trở thành người quyền lực thứ 9 trong ban lãnh đạo nước này, theo hình ảnh mới nhất. Việc sắp xếp chỗ ngồi tại lễ kỷ niệm 25 năm ngày mất của người sáng lập Bắc Hàn Kim Nhật Thành, vào ngày thứ Hai tại Trung tâm thể thao Bình Nhưỡng, cho thấy vị thế chính trị hiện tại của cô Kim Yo Jong. Cô chỉ ngồi cách 4 ghế về phía bên trái anh trai mình, sau Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao Động cầm quyền Pak Pong Ju, Ri Man Gon và Ri Su Yong.

Phía bên phải ông Kim Jong Un là Choe Ryong Hae, Chủ tịch của Hội đồng Nhân dân tối cao; Thủ Tướng Kim Jae Ryong, và các phó chủ tịch của đảng Lao Động Pak Kwang Ho và Kim Pyong Hae. Theo truyền thông Nam Hàn, vì các viên chức hàng đầu của Bắc Hàn thường ngồi theo thứ tự, xen kẽ giữa bên phải và bên trái ông Kim Jong Un nên Kim Yo Jong có khả năng đứng thứ 9 từ trên xuống. Cô là người duy nhất ngồi ở hàng ghế đầu nhưng không phải là thành viên của Bộ Chính Trị, cơ quan quyền lực tối cao của đảng cầm quyền, và điều này là chưa từng có.
Kim Yo Jong là phó giám đốc thứ nhất của ban tuyên truyền của đảng Lao Động, làm việc dưới quyền Giám Đốc Pak Kwan Ho. Theo Dân Biểu Lee Hye Hoon, người đứng đầu Ủy Ban Tình Báo tại Quốc Hội Nam Hàn, những bức ảnh mới của chủ tịch Bắc Hàn cho thấy vị thế chính trị của Kim Yo Jong đã tăng lên, khiến cô gần hơn về cấp bậc với Choe hoặc Ri.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements