Wednesday, 12/06/2019 - 04:51:52

Em của cựu bí thư Lê Thanh Hải bị cách chức, rút thẻ Đảng. Chắc sắp vô tù?


Lê Tấn Hùng (Tuổi Trẻ)


SÀI GÒN - Lê Tấn Hùng đã mất chức tổng giám đốc Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn, gọi tắt là SAGRI. Ông quan chức này chính là em trai của Lê Thanh Hải, người từng nắm chức vụ bí thư Thành Ủy Thành Phố từ năm 2006 đến tháng 1, 2016, và Hải mất chức sau đại hội đảng lần thứ 12.

Đây là lần thứ hai Lê Tấn Hùng có các sai phạm đến mức phải xem xét kỷ luật được chỉ ra từ kết luận của Thanh tra thành phố. Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy – kế toán trưởng, có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng ($554,000 Mỹ kim) cho hàng chục cán bộ người lao động học tập nước ngoài.
Quyết định cách chức ông Hung do phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, UBND TP đã có quyếtt định đình chỉ công tác của ông Lê Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên (SAGRI).

“Đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, Thành viên không chuyên trách Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH Một thành viên đã có các sai phạm được Thanh tra TP, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TP kết luận đã thể hiện vi phạm phap luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Tổng công ty.”

Tham dự buổi công bố quyết định có đại diện Sở Tư Pháp, Sở Nội Vụ, Ban Nội Chính Thành ủy, Ủy Ban Kiểm Tra Thành ủy, Ban Tổ Chức Thành ủy TP, đại diện Ban giám đốc, đảng ủy SAGRI.
Tin của báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 21-2-2019, Thanh tra TP ban hành kết luận thanh tra số 05 về thanh tra chỉ ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; quản lý, sử dụng tài chính; thực hiện dự án và chuyển nhượng dự án tại SAGRI.
Kết luận thanh tra nêu ra các thiếu sót, vi phạm nêu trên thuộc trách nhiệm của Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, các Phó tổng giám đốc, kiểm soát viên, kế toán trưởng của SAGRI từng thời kỳ có liên quan đến vụ việc.

Trong đó, sai phạm về quản lý đất đai xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng. Sở Nội vụ được giao nhiệm vụ chủ trì việc kiểm điểm trách nhiệm.
Báo cáo kết quả tổ chức kiểm điểm, Sở Nội vụ TP x.á.c định ông Lê Tấn Hùng với vai trò, trách nhiệm là Thành viên Hội đồng thành viên trong việc xem xét các chủ trương về đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh của SAGRI và vai trò là Tổng giám đốc, người trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động của Sagri, có sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giam sat các bộ phận chuyên môn xây dựng kịp thời các quy chế nội bộ theo quy định, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong dầu tư dự án, trong việc khai thác, sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, trong quản lý, sử dụng tài chính và các khoản vay.
Quyết định nêu rõ: “Đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV đã có các sai phạm được thanh tra, kiểm toán nhà nuốc và chủ tịch thành phố kết luận đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành tổng công ty”.

Ngoài ra với vai trò Tổng giám đốc SAGRI, ông Hùng còn mắc nhiều sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giám sát các bộ phận chuyên môn xây dựng kịp thời các quy chế nội bộ theo quy định, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, khai thác và sử dụng đất cũng như các mặt bằng nhà đất được giao.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising