Saturday, 27/01/2018 - 10:31:38

Em của bà Louis tiết lộ chuyện bị lạm dụng trong vụ vợ chồng Turpin hành hạ 13 đứa con

PERRIS, Nam California – Trường hợp 13 người con nhà Turpin là một câu chuyện còn gây sốc và kinh hoàng cho mọi người trong hai tuần qua. Dù đã được giải cứu, câu chuyện của họ trở thành nhiều tập và còn lâu mới chấm dứt.

Khi được khám phá, 13 chị em tuổi từ 2 đến 29 được tìm thấy sống trong cảnh bị bỏ đói và suy dinh dưỡng, bị xiềng xích và bị khóa chân tay vào giường. Mặc dù 13 thiên thần nhỏ của cặp vợ chồng ông David Turpin, 56 tuổi, và bà Louise Turpin, 49 tuổi, phải chịu đựng những điều khủng khiếp trong suốt nhiều năm, giờ đây các em đang được các chuyên viên trợ giúp để hồi phục tâm lý trở lại.


Teresa Robinette lên chương trình Today nói về chị Louise Turpin và 13 đứa cháu.

Theo tin CBS News, sáu đứa nhỏ tuổi nhất, tất cả đều là trẻ vị thành niên, sẽ được đưa vào hai nhà nuôi trẻ khác nhau, trong khi bảy người con lớn hơn sẽ ở chung trong một chung cư có người giúp đỡ. Trích lời một nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra, CBS News cho biết tất cả 13 chị em nhà Turpin đều bị "giảm khả năng trí tuệ."

Công tố viên Mike Hestrin thuộc Riverside County, cung cấp thêm chi tiết. Ông nói người con lớn nhất là một phụ nữ 29 tuổi, cân nặng 82 pound (37 kg). Những người con còn lại "thiếu kiến thức căn bản về cuộc sống" và "nhiều đứa trẻ nhà Turpin không biết cảnh sát là gì."

Theo tin AP, Taha Muntajibuddina là một bạn học cũ của nạn nhân 29 tuổi, kể lại cuộc sống đáng thương của cô ấy khi họ còn là nhưỡng đứa trẻ học lớp Ba. Trong một bài viết trên Facebook ngày 18 tháng Một, anh Taha nói rằng ngày nào cô ấy cũng bị cả lớp trêu chọc, vì luôn luôn mặc quần áo bẩn thỉu và hôi hám. Lúc đó không ai biết cuộc sống của cô ấy như thế nào. Anh viết, "Tôi không hề nghĩ tới hoặc biết rằng sau buổi học, cô bạn ấy sẽ trở về nhà trong đói khát và bẩn thỉu, trong khi đó, tôi trở về nhà với bữa ăn nóng sốt và câu chuyện trước giờ đi ngủ."


David và Louise khi còn trẻ với một con của họ.

Em gái của bà Louise Turpin là bà Teresa Robinette sống ở tiểu bang Tennessee, tiết lộ chi tiết về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em trong chính gia đình mấy chị em khi còn nhỏ mà thủ phạm là một người đàn ông không được cho biết công khai. Teresa nói cô, các chị em cô, và thậm chí mẹ cô, đều phải chịu đựng tình trạng này. Teresa rơi lệ khi trò chuyện trong chương trình "Megyn Kelly Today." Cô nói thủ phạm là một thành viên gần gũi trong gia đình, là người mà lẽ ra được cả gia đình cô đặt hết lòng tin và yêu thương.
Teresa nói, "Ông ta lạm dụng tình dục bắt đầu từ mẹ tôi, sau đó tới tôi, Louise, Elizabeth, và một số chị em họ của chúng tôi trong gia đình. Sự việc diễn ra liên tục, hầu như không bao giờ có điểm chấm dứt. Mẹ tôi phải đưa chúng tôi kể cả Louise đi tránh ông ta."


Đại gia đình Turpin với các con trưởng thành được cho thấy mặt. Các em đã bị cha mẹ bỏ đói và thiếu dinh dưỡng trong nhiều năm.

Người em kế của bà Louise là Elizabeth Flores, 41 tuổi, xuất hiện trong chương trình "Good Morning America," nói về những điều mà gia đình cô phải chịu đượng vì người đàn ông này. Cô gởi một thông điệp cho Louise, rằng dù chuyện đã xảy ra, Louise vẫn là máu mủ và vẫn được gia đình yêu thương. Còn đối với những đứa cháu bất hạnh, Elizabeth muốn chúng biết rằng trong những năm qua, gia đình bên ngoại luôn tìm cách liên lạc với chúng nhưng không được. David và Louise luôn tìm cách ngăn chặn nỗ lực liên lạc của họ.  


Vợ chồng David và Louise khi bị bắt

Trong thời gian qua, bên gia đình David Turpin ở West Virginia cũng lên tiếng. Cha mẹ David là James và Betty Turpin, nói với ABC News rằng họ "kinh ngạc và bị sốc" trước những cáo buộc này. Họ thú nhận không nhìn thấy cặp vợ chồng này trong bốn hoặc năm năm, nhưng có trò chuyện qua điện thoại với con trai mỗi tháng một lần.

Cảnh sát cho biết 13 người con này bị đánh đập, xiềng xích, được ăn ngày một lần, được tắm một năm một lần, và không được phép ra ngoài. Chúng thay nhau viết nhật ký trong thời gian bị giam cầm, hiện nay cảnh sát đang xem xét những cuốn sổ tay này cho cuộc điều tra. Nếu bị kết tội, cặp vợ chồng này phải đối mặt với bản án 92 năm tù giam hoặc tù chung thân.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp