Tuesday, 18/10/2016 - 10:53:57

Em bé Việt bị ung thư máu, được gặp ông bà ngoại nhờ hội Make-A-Wish

HARTFORD - Em Michael Nguyễn, 6 tuổi, chưa bao giờ được gặp ông bà ngoại sống ở Việt Nam. Em đang sống với cha mẹ ở East Hartford, tiểu bang Connecticut. Điều đáng thương là em bị ung thư máu, không biết sống được bao lâu và có thể không bao giờ gặp ông bà trong cuộc đời ngắn ngủi.


Khi biết được điều này, theo tin của nhật báo Hartfort Courant, hội Make-A-Wish tại Connecticut đã đồng ý giúp Michael cho ước nguyện của em được trở thành sự thật. Tại Hoa Kỳ, hội Make-A-Wish Foundation đã giúp hàng ngàn em bé bị bệnh ngặt nghèo được mãn nguyện với ước mơ lớn nhất của các em. Họ đã không từ chối ước mơ của Michael Nguyễn.

Bé Michael Nguyễn được các bạn học lớp một gọi là “chubby cheeks” vì em có đôi má phính dễ thương. (Cloe Poisson)


Cô Linh Nguyễn, mẹ của Michael, từng òa khóc khi hay tin Make-A-Wish đã đồng ý giúp con của cô được gặp cha mẹ của mẹ. Linh kể rằng cô đã khóc quá lớn, khiến các y tá tại bệnh viện tưởng có chuyện gì chẳng lành. Họ chạy đến văn phòng bác sĩ, nơi Linh đã nhận được tin vui ngày hôm ấy.

Linh kể với báo Hartford Courant hôm thứ Hai vừa qua, “Các y tá chạy đến và hỏi, chuyện gì vậy, cô có sao không?”

Linh Nguyễn cho biết cô rời Việt Nam 13 năm trước, khi cô được 22 tuổi và đến sống tại East Hartford. Cha mẹ của cô là ông Tần Hòa và bà Bùi Hương. Cô đã có chồng và sanh bé trai Andrew nay được 10 tuổi và Michael. Bản thân cô cũng như hai con chưa được gặp ông bà Hòa và Hương.

Nhờ hội Make-A-Wish, ông bà đã được đến Mỹ vào tháng Tám năm nay, và sau mấy tháng thăm con và cháu, họ sẽ trở về Việt Nam trong tháng 12 sắp tới.

Ngoài hội Make-A-Wish, Michael và ông bà ngoại của em cũng nhận được sự giúp đỡ từ văn phòng của Nghị Sĩ Liên Bang Richard Blumenthal. Văn phòng này đã trợ giúp trong việc cấp hộ chiếu cho ông bà Tần Hòa và Bùi Hương.


Cô Linh Nguyễn cùng cha mẹ đã có mặt tại tiệm Phở 99 hôm thứ Hai vừa qua, nhân dịp Nghị Sĩ Richard Blumenthal ghé thăm tiệm. Văn phòng của ông đã giúp cha mẹ của cô được qua Mỹ bốn tháng để thăm cháu đang bị bệnh. (Cloe Poisson)


Linh Nguyễn cho biết bản thân cô cũng bị ung thư tuyến giáp trạng (thyroid) và được chữa trị trong 10 năm. Cô nói rằng sự việc cha mẹ của cô có thể qua Mỹ thăm cháu trong bốn tháng là “một phép màu.”
Cô nói với báo Courant, “Họ hỗ trợ tôi khi Michael được chữa trị. Chính tôi cũng bị bệnh, có những lúc không thể làm được gì cho con.

Andrew, anh của Michael, cho biết Michael học lớp một tại trường tiểu học Pitkin và được các bạn yêu thích.

“Michael thường làm cho mọi người vui cười. Ở trường ai cũng gọi nó là em má mập (chubby cheeks),” Andrew cho biết.

Gia đình họ Nguyễn này đang sống chung với gia đình ông bà Peter và Mary Nguyễn. Tuy cùng họ Nguyễn nhưng không phải bà con ruột thịt. Ông bà Peter và Mary này là chủ nhân của tiệm Phở 99 ở thành phố này. Tuy không là quyến thuộc nhưng ông bà họ Nguyễn này đã thường xuyên giúp đỡ cô Linh và trả tiền chữa bệnh cho Michael.

Ông Peter Nguyễn có nói với báo Courant, “Đời sống thường gặp khó khăn, không dễ. Thành thử bạn giúp được ai thì điều đó rất có ý nghĩa.”

Bài này được báo Courant viết nhân dịp Nghị Sĩ Richard Blumenthal ghé tiệm Phở 99 hôm thứ Hai vừa qua, ngày 17 tháng 10, 2016, để gặp Linh và cha mẹ của cô.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp