Sunday, 23/02/2020 - 10:57:34

Em bé khám phá châu chấu màu hồng hiếm


Màu hồng của con châu chấu này là do đột biến di tính thể gây ra, tương tự như trường hợp bạch tạng. (Allison Barger/ USA Today)

TEXAS - Một con châu chấu đột biến với cơ thể màu hồng lạ thường đã được nhìn thấy vào cuối tuần trước, tại một nhà dân ở thành phố Austin, Texas. Con châu chấu màu hồng tình cờ được một bé trai 3 tuổi nhìn thấy khi đang dạo chơi trong vườn.
Mẹ của bé, cô Allison Barger, cho biết cô vô cùng kinh ngạc trước khám phá của con trai, nên đã chụp hình lại con châu chấu và gởi cho hãng truyền thông địa phương KXAN News.
Theo chuyên gia động vật hoang dã Victoria Hillman thuộc tổ chức National Geographic, cơ thể màu hồng nổi bật của con châu chấu là do hội chứng erythrism. Tương tự như chứng bạch tạng, đột biến này gây ra bởi một gene lặn, khiến động vật mắc bệnh sản xuất dư thừa sắc tố đỏ, đồng thời thiếu hụt hắc tố melanin.
Ở người, erythrism góp phần tạo ra màu tóc đỏ. Hội chứng erythrism ở côn trùng lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1887 trên một con cào cào. Hiện tượng này cũng được quan sát thấy ở rắn, cá đuối và chồn hôi, nhưng phổ biến hơn ở châu chấu đồng cỏ. Phần lớn các trường hợp đều khó sống sót đến tuổi trưởng thành bởi màu sắc nổi bật khiến chúng khó ngụy trang và dễ bị động vật săn mồi phát hiện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp