Wednesday, 06/06/2018 - 10:21:47

Em bé bị lắp mắt giả vì mẹ vắt sữa nhỏ vào mắt


Bác sĩ khám mắt cho em bé. (Đời Sống & Pháp Luật)

HÀ NỘI - Khi con bị đỏ mắt, nghe lời mọi người xung quanh, người mẹ trẻ mới 18 tuổi đã nhỏ sữa vào mắt con. Sau một tuần cháu bé phải nhập viện trong tình trạng mắt bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo tin của báo Đời Sống & Pháp Luật, bệnh nhi L.V.K (7 tháng tuổi) nhập viện ngày 31/5, trong tình trạng phù nền, giác mạc mắt trái bị hoại tử toàn bộ.

Trước đó, thấy con bị đỏ mắt, người mẹ trẻ đã nghe theo lời mách bảo của một số người, tự vắt sữa của mình và nhỏ trực tiếp vào mắt bé K. nhiều lần trong ngày. Sau một tuần thấy mắt trẻ sưng vù, gia đình đã đưa lên bệnh viện huyện khám. Bệnh viện huyện đã ngay lập tức chuyển lên bệnh viện Mắt Trung Ương.

Vì tình trạng của bệnh nhi không thể điều trị nội khoa, không thể ghép giác mạc, bác sĩ buộc phải khoét bỏ, lắp mắt giả.

Hiện bé K. đang chờ mổ và sẽ tiếp tục được điều trị trong tuần này, nếu không có gì bất thường xảy ra thêm.
Việc chữa đau mắt bằng sữa mẹ tại một số nơi là theo phong tục truyền thống. Có một số trường hợp trẻ khỏi nên nhiều người thường làm theo mà không biết tác hại của việc làm này.

Mỗi năm tại bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận khoảng năm bệnh nhi bị tổn thương mắt rất nặng do nhỏ sữa mẹ, hầu hết những trường hợp này đều rất khó điều trị.

Theo các bác sĩ, có thể tình trạng viêm ban đầu của em bé K. là do nhiễm khuẩn nặng, việc không điều trị gì đã làm tình trạng nặng thêm. Nhỏ sữa mẹ vào góp phần gây ra bội nhiễm nặng hơn do trong chính sữa mẹ cũng có vi khuẩn nếu trong lúc vắt sữa ra dụng cụ đựng và lấy sữa nhỏ mắt không được an toàn vệ sinh.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp