advertisements
Friday, 29/10/2021 - 08:19:11

Elon Musk, người đầu tiên trên thế giới giàu $300 tỷ

Tổng Giám Đốc Elon Musk xuất hiện trên sân khấu trong ngày khai trương xưởng khổng lồ Tesla Gigafactory tại Grünheide, phía đông Bá Linh, Đức ngày 9 tháng 10, 2021. Xưởng này sẽ sản xuất những chiếc Tesla đầu tiên trước cuối năm 2021. Từ đó, công ty Hoa Kỳ này sẽ sản xuất khoảng 500,000 chiếc Model Ys mỗi năm. (Patrick Pleul/ picture alliance via Getty Images)

 

 

Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh đã giúp khối tài sản của tỷ phú Elon Musk vượt trên $300 tỷ Mỹ kim trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tổng giám đốc Tesla hiện tại sở hữu $302 tỷ Mỹ kim, hơn người giàu thứ nhì thế giới Jeff Bezos trên $100 tỷ Mỹ kim.

Ông hiện cũng giàu gấp đôi Bill Gates, Mark Zuckerberg, những người đồng sáng lập Goolge Larry Page và Sergey Brin.

Giá trị tài sản của Musk bắt đầu tăng mạnh đầu tuần này khi cổ phiếu Tesla đi lên, sau thương vụ bán 100,000 xe cho hãng cho thuê xe Hertz Global Holdings.

Tesla cũng chính thức gia nhập câu lạc bộ các công ty có giá trị vốn hóa ngàn tỷ Mỹ kim. Từ đầu năm đến nay, Elon Musk đã có thêm $117 tỷ, trong khi tài sản của người giàu thứ hai thế giới Bezos chỉ tăng $5.2 tỷ Mỹ kim. Musk lần đầu vượt Bezos trên bảng xếp hạng tỷ phú hồi tháng Giêng.

Ngoài Tesla, ông Musk còn là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của SpaceX, hãng công nghệ hàng không không gian. SpaceX đã được định giá gần $100 tỷ Mỹ kim vào đầu năm nay. Musk cho biết ông và SpaceX đều sở hữu Bitcoin. Musk cũng điều hành Boring, công ty đang tìm cách xây dựng xe giao thông ngầm tốc độ cao.

Trước đây, ông là người đồng sáng lập hãng thanh toán qua mạng mà sau này trở thành PayPal. eBay đã mua PayPal với giá $1.4 tỷ Mỹ kim và Musk đã kiếm được hơn $100 triệu Mỹ kim từ thương vụ này.

Tổng giám đốc Tesla cũng được nhà phân tích từ Morgan Stanley, ông Adam Jonas, dự báo là người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản $1,000 tỷ Mỹ kim. Ông Jonas cho rằng SpaceX, chứ không phải là hãng xe điện, sẽ đưa Musk có được vị trí này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements