Tuesday, 07/03/2017 - 08:14:39

Ellie Trần từng kiện bạn trai nhiều tháng trước khi bị giết

VIRGINIA BEACH - Bảy tháng trước khi bạn trai cũ của Ellie Mizon Trần bị buộc tội giết cô, Ellie Mizon Trần, 35 tuổi, từng nói với cảnh sát rằng cô rất sợ anh ta.


Theo tin của nhật báo Southside Daily ngày thứ Ba, vào tháng 7 năm 2016, Ellie Trần nộp đơn khiếu nại về Joseph "Joey" Vincent Merlino III, 29 tuổi, nói với cảnh sát rằng anh ta đã tấn công cô ngay trước mặt Jolie, là đứa con gái 2 tuổi của họ.


Ellie Trần và con gái Jolie

Diamond Phan, bạn thân nhất của Ellie trong 10 năm qua, nói với cảnh sát rằng Ellie và Joseph đã cặp với nhau được ba năm, nhưng sau đó chia tay vì Ellie cảm thấy Joseph Merlino muốn kiểm soát cô quá đáng.
Trong đơn khiếu nại hình sự nộp lên Tòa Án Quan Hệ Gia đình & Vị Thành Niên Virginia Beach, vào ngày 11 tháng 7, 2016, Ellie viết rằng, “Bạn trai tôi làm tôi sợ lắm. Anh ta đe dọa sẽ chôn tôi bên dưới ngôi nhà của anh ta."

Sau đó trong đơn khiếu nại, Ellie mô tả chi tiết cuộc tấn công, viết rằng Joseph chộp lấy cổ cô, trói chân tay cô rồi treo ngược thân mình cô, khiến đầu cô gần chạm mặt đất.

Ellie viết, "Tôi không thể làm gì được cả. Anh ta làm điều đó với tôi nhiều lần trước mặt con gái tôi. Con gái tôi rất sợ và nó khóc thét rồi la hét lên."

Lúc đó Joseph bị buộc tội tấn công một người thân trong gia đình. Sau đó, vụ buộc tội bị bác bỏ vì tòa án chưa thể đưa ra phán quyết, và Joseph chỉ bị phạt $1,000 Mỹ kim.


Bà Lê Oanh cầm chân dung con gái Ellie Trần trong hình chụp của nhật báo Southside Daily.

Luật sư bào chữa Richard Doummar cho biết ông không nhớ nhiều về vụ kiện tụng này, ông nói với Southside Daily, "Tôi chỉ nhớ rằng cả hai bên đều từ bỏ vụ kiện tụng." Ông Doummar là luật sư đại diện cho Joseph trong vụ tấn công ngày trước, và hiện giờ cũng đại diện cho Joseph trong vụ giết Ellie.

Albert Lai là bạn của Ellie. Trong buổi phỏng vấn vào tháng Hai, Albert nhận xét, "Hệ thống tư pháp không làm gì để cứu cô ấy. Ellie báo cáo với sở cảnh sát về Joseph rồi, nhưng họ không thể bảo vệ cô ấy."
Ellie Trần qua đời vào ngày 15 tháng 2 tại bệnh viện Princess Anne ở Sentara, khoảng một ngày sau khi cô bị tấn công trên driveway trước nhà, trên đường Meadow Court. Một ngày sau, Joseph Merlino bị buộc tội giết người ở mức độ hai có liên quan đến cái chết của cô.

Trưởng phòng giám định y khoa Tidewater vẫn chưa công bố nguyên nhân về cái chết của Ellie, nhưng cảnh sát tin rằng Joseph "chạm vào cô theo cách nào đó khiến cô ấy bị bệnh." Cảnh sát trưởng Virginia Beach Tonya Pierce đưa ra ý kiến trên trong một buổi họp báo.

Gia đình Ellie nói rằng khi cô bị tấn công vào khoảng 8 giờ tối vào ngày Valentine, tình trạng bệnh lý diễn ra nhanh chóng tới mức trong vòng vài giây cô ngã quỵ xuống, không nói được, mất ý thức và sau đó phải thở bằng ống thở.

Nhiều người bạn đồng nghiệp của nạn nhân cho biết cô rất sợ Joseph. Bạn cô là Lưu Loan tiết lộ có nhiều đêm Ellie gọi điện cho cô, tâm sự với cô rằng Ellie không thể ngủ được vì sợ hãi. Loan nói với Southside Daily, “Ellie muốn bảo vệ bản thân cô và đứa bé nhưng không biết bằng cách nào."

Diamond Phan cho biết cặp Ellie và Joseph cãi nhau liên tục, thậm chí ngay trước mặt bé Jolie. Nguyên nhân là vì sau khi sống chung với nhau được vài tháng, Ellie muốn quay về nhà cha mẹ chứ không muốn ở với Joseph, trong khi Joseph lại muốn họ ở chung với nhau tại nhà anh ta, số 1900 đường Warner Hall Drive. Diamond Phan nói Joseph không hề tỏ ra kính trọng cha mẹ Ellie. Họ cãi nhau vì Joseph chỉ muốn kiểm soát Ellie.

Trong những tin trước đây, người ta được biết bà Lê Oanh, 64 tuổi, mẹ của Ellie, cho biết vợ chồng mới qua Mỹ được ba năm, để sống với con gái và chăm sóc cháu ngoại.


Joseph Merlino

 Bà Oanh cho biết Ellie là con gái út và rất có hiếu với cha mẹ. 

“Nói chung, con gái tôi rất dễ thương và tử tế. Nó chăm sóc chúng tôi vì chúng tôi đã lớn tuổi. Nó nhắc tôi uống thuốc mỗi ngày. Nó là cục vàng của tôi,” bà Oanh từng nói với một đài truyền hình địa phương.
Bà cho biết cô Ellie mới mừng sinh nhật lần thứ 35 vào ngày Chủ Nhật, 12 tháng Hai, hai ngày trước khi bị sát hại.
Diamond và Loan nói rằng tối 14 tháng 2 không phải là lần đầu tiên Ellie bị tấn công một cách tàn độc như vậy. Theo báo cáo của sở cảnh sát Virginia Beach, ngày 4 tháng 12 năm ngoái, khoảng 7 giờ tối, một người không rõ chờ Ellie bước ra khỏi tiệm, đi tới chỗ đậu xe, thì đi theo và tạt chất lỏng vào người cô.
Theo Diamond và Loan, họ tin rằng đó là một người đàn ông và người này đội tóc giả, mặc đồ phụ nữ để không ai có thể nhận ra. Khi bị tạt acid, Ellie phản ứng nhanh quay mặt đi nhưng một bên tóc vẫn bị cháy xém và cô phải vào bệnh viện. Loan nói, “Tôi thấy tội nghiệp cho Ellie quá, có nhiều đêm tôi nằm mơ thấy cả hai mẹ con."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Luan nguyen đã nói: Toi nghiep cho Gia dinh chi ellie..