Tuesday, 22/01/2019 - 07:45:07

Đường phố Sài Gòn kẹt cứng xe những ngày cuối năm âm lịch


Nhiều con đường ở Sài Gòn không còn chỗ lách. (VnExpress)

SÀI GÒN - Gần đến ngày Tết Kỷ Hợi, nhu cầu đi lại của người dân gia tăng, khiến nhiều tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc, kẹt xe.

Tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, các con hướng vào và rời nơi đây hầu như lúc nào cũng rong tình trạng xe cộ dày đặc, tắc nghẽn.

Anh Nguyễn Minh Hải, tài xế chạy Grab, nói với VnExpress, "Tôi có cảm giác như ai cũng đổ ra đường vậy, có thể do nhu cầu mua sắm, giao hàng, tặng quà cuối năm rất cao. Tôi chở khách từ quận 8 sang Gò Vấp mà mất hơn một tiếng, bình thường chỉ khoảng 45 phút."

Trong mấy năm liền, ngày càng đông dân nhập cư từ các tỉnh khác vào Sài Gòn, mà đường phố vẫn y như vậy, thành phố không mở rộng thêm đường xá, cộng thêm người dân không tôn trọng người khác, mạnh ai nấy chen lấn, lượn lách, chui chạy, khiến nạn kẹt xe hầu như hôm nào cũng kéo dài cả ngày.

Cảnh thường thấy trên cầu Nguyễn Văn Cừ, hướng từ quận 8 sang quận 1 và quận 5 vào các giờ cao điểm sáng và chiều. Dòng xe máy, ôtô nối đuôi dài hàng km, đến cầu Kênh Xáng ở huyện Bình Chánh, nhìn như một dòng sông gồm toàn là người và xe cộ.

Để thoát khỏi cảnh kẹt xe, hàng trăm xe máy chạy lên vỉa hè Lý Thái Tổ ở quận 10.
"Mấy hôm nay ùn ứ có thể xảy ra bất cứ lúc nào chứ không riêng giờ cao điểm. Các loại xe cứ loạn cả lên, mạnh người nào người nấy chen để qua cho được," bà Hà, người bán hàng bên đường, nói với VnExpress.
Bà Thân Thị Tài, 58 tuổi, quận 8, chở chổi quét nhà đi bán đã nhích từng chút một giữa dòng xe bủa vây. Bà nói, "Vất vả quá. Chạy cả ngày nhưng bị kẹt xe, nên bán chỉ được vài cây chổi thôi."

Dưới cái nắng giữa trưa, tiếng còi xe inh ỏi, mùi khói khét lẹt, một ông chạy xe ba gác giao các tấm la phông cho khách. Ông phải bước xuống đẩy xe ba gác giữa dòng xe trên đường Lý Thái Tổ, và giải thích, "Chở hàng cồng kềnh nên không dám chạy, vì sợ trúng người ta."

Tại ngã sáu Lý Thái Tổ, bà cụ Huỳnh Thị Mải nói ngao ngán ở lề đường, “Mấy ngày này không biết xe ở đâu mà đổ ra đường nhiều quá. Tôi đứng hơn 30 phút mà vẫn chưa sang đường được."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising