Thursday, 23/06/2016 - 08:24:15

Đường ống dẫn dầu tại Ventura bị rò rỉ


Lực lượng cứu hỏa Ventura County hôm thứ Năm đã nhận tin báo về một vụ rò rỉ đường ống dẫn dầu. Các nhân viên cứu hỏa đã đến hiện trường lúc 5:30 sáng thứ Năm. Nhà chức trách ước tính, ít nhất 700 thùng dầu thô – tương đương 22,050 gallon – đã rò rỉ ra ngoài môi trường. Số dầu thô này đã chảy xuống một khe suối nhỏ có tên Prince Barranca, và có thể tràn ra biển.
Vụ rò rỉ dầu này không ảnh hưởng đến các cơ sở thương mại địa phương. Sự việc xảy ra vào 13 tháng sau khi một đường ống chạy dọc bờ biển tại Santa Barbara County bị rò rỉ hơn 120,000 gallon dầu. Đường ống này sau đó bị phát hiện đã bị mòn, dẫn đến vụ rò rỉ.

Máy bay về LAX phải đáp khẩn cấp ở Arizona
ARIZONA – Nhà chức trách cho biết, một máy bay của hãng Compass Airline - đang trên đường bay về phi trường LAX ở California - đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Tucson, Arizona, sau khi một hành khách lên tiếng đe dọa phi hành đoàn. Máy bay đáp xuống phi trường quốc tế Tucson vào xế chiều thứ Tư, và bị bao vây bởi các nhân viên của FBI, Cảnh sát biên giới, và cảnh sát phi trường.
Viên chức phi trường Tucson cho biết, một nam hành khách đã bị áp giải xuống máy bay và bị bắt giam. Người đàn ông này sau đó đã bị giao cho FBI. Một tờ báo địa phương cho biết, nghi can đã gây rối trên máy bay và không chịu ngồi yên trên ghế. Máy bay khởi hành từ San Antonio, Texas, và chở 80 hành khách. Khi máy bay đến Tucson, mọi hành khách đã phải rời khỏi máy bay để cảnh sát kiểm tra, sau đó họ được cho quay lại máy bay để tiếp tục hành trình về Los Angeles.

Quạ gây mất điện tại 15,000 căn nhà ở Valley Village
Một con quạ đã chạm vào một mạch điện, gây cúp điện đối với 15,000 khách hàng tại vùng Valley Village, Nam California vào hôm thứ Năm. Vụ cúp điện xảy ra lúc 8:48 sáng, khi Trạm điện số 57 của Cơ quan điện và nước LA phát hiện một dụng cụ bị hư hại. Các nhân viên sau đó xác định, một con quạ đã chạm vào mạch điện 34,500 volt.
Vụ cúp điện ảnh hưởng đến các trụ đèn giao thông trong thành phố, khiến nhà chức trách phải đưa nhân viên ra điều khiển giao thông. Nhà chức trách cho biết, việc sửa chữa kéo dài trong 10 giờ, khi các nhân viên phải đổi các mạch điện tại trạm phân phối.

Thuyền Noah trong Kinh Thánh được phục dựng tại Kentucky
KENTUCKY – Hiện tại, cơ quan dự báo thời tiết không phát hiện bất kỳ cơn đại hồng thủy nào trong thời gian tới, tuy nhiên, con thuyền của ông Noah (con thuyền chở gia đình Noah và mọi loài động vật vượt qua Đại hồng thủy trong kinh Cựu Ước) đang sắp xuất hiện tại thành phố Williamstown, tiểu bang Kentucky, vào mùa hè này. Một phiên bản mô phỏng thuyền Noah, với kích thước bằng con thuyền trong truyền thuyết, dự kiến sẽ hoàn thành tại công viên Ark Encouter – công viên giải trí theo chủ đề Kinh Thánh, trước khi công viên này khai trương vào ngày 7 tháng 7.
Con thuyền được xây dựng bằng với kích thước thuyền Noah được mô tả trong Kinh Thánh. Toàn bộ dự án có chi phí khoảng $100 triệu Mỹ kim. Ông Ken Ham, người thực hiện dự án, cho biết: “Chúng tôi muốn đưa Kinh Thánh trở nên sống động, dễ hiểu. Bằng việc xây dựng thuyền Noah, chúng tôi muốn nói rằng, điều này đã thật sự xảy ra.”
Theo ông Ham, chiếc thuyền của ông dài 510 feet, rộng 85 feet, và cao 51 feet. Công viên Ark Encouter nằm cách Bảo tàng Hams Creation khoảng vài dặm. Bảo tàng này thu hút gần nửa triệu du khách mỗi năm, và giảng dạy về thuyết Sáng Thế. Dự án của ông Ham cũng gặp một số chỉ trích, cho rằng ông đang mở chiến dịch tuyền truyền cho tôn giáo và giảng dạy những lý thuyết sai khoa học.

Ông chủ Facebook dán băng dính vào webcam trên máy điện toán
CALIFORNIA – Mới đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã đăng một bức ảnh ăn mừng việc trang mạng Instagram đạt mức 500 triệu thành viên, và ngay lập tức, nhiều người đã phát hiện những chi tiết lạ trong hình. Trong ảnh, Zuckerberg ngồi trên ghế cạnh bàn làm việc quen thuộc của anh, vốn đã xuất hiện nhiều lần trong các video trước đây. Anh cầm một khung hình mô phỏng bức ảnh vuông của Instagram, và chúc mừng chương trình này đã có nửa tỷ thành viên.
Tuy nhiên, một người tên Chris Olson trên Twitter nhận thấy có vẻ webcam, cổng micro, ổ cắm tai nghe trên laptop của CEO Facebook đều bị dán kín bằng băng dính. Mark Zuckerberg chưa giải thích lý do của hành động này, nhưng có ý kiến cho rằng nhà sáng lập Facebook lo ngại máy laptop của anh có thể bị cài chương trình nghe lén, hoặc có thể bị âm thầm khởi động camera và micro để theo dõi các hoạt động của người dùng. Được biết, không chỉ Zuckerberg mà một số người nổi tiếng khác như Giám đốc FBI James Comey, hay "kẻ đào tẩu" Edward Snowden cũng đã dán băng dính che webcam trên laptop của họ.

Hành khách trả tiền vé sau nhiều năm đi xe chùa
MASSACHUSETTS - Một hành khách ở Massachusetts đã đột nhiên thấy hối hận và gởi $300 Mỹ kim bồi thường cho chính quyền, sau khi đi xe lửa mà không trả tiền vé trong nhiều năm. Hành khách Matthew Andrewes đã gửi một bức thư đến Cơ Quan Giao Thông Vận Tải Massachusetts, thú nhận rằng anh đã liên tục trốn vé tàu trong suốt thời kỳ thiếu niên và sau khi bước sang tuổi 20. "Tôi thành thật xin lỗi. Xin hãy nhận lấy số tiền này như một khoản bồi thường," anh viết trong thư.
Ông Joe Pesaturo, phát ngôn viên của Cơ Quan Giao Thông Vận Tải Massachusetts cho biết, một số hành khách đi xe lửa trốn vé sau một thời gian đã thấy hối hận và tự động gửi trả tiền vé lại. Thế nhưng số tiền cao nhất mà cơ quan này nhận được chỉ là $2.65 Mỹ kim. Số tiền trả nợ của anh Andrewes có thể nói là con số kỷ lục. Ông Brian Shortsleeve, người đứng đầu cơ quan, cho biết họ đánh giá cao lời xin lỗi của Andrewes.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp