advertisements
Friday, 19/07/2019 - 04:36:01

Đường dây xăng giả tung ra thị trường hơn 350 triệu lít trong hơn 2 năm


Trịnh Sương bị bắt tại Sóc Trăng. (Người Lao Động)


Đắk Nông - Nhiều xe bỗng bất ngờ cháy trong lúc đang chạy giữa đường tại Việt Nam. Một phần lý do là xe bị dùng xăng giả được cung cấp bởi những kẻ pha xăng bất lương. Một trong những kẻ này là Trịnh Sướng và công ty phân phối xăng của ông ta.

Hôm thứ Sáu, báo chí trong nước loan tin trên theo kết quả điều tra của công An tỉnh Đắk Nông. Theo đó, tính từ ngày 1/1/2017 đến nay, đường dây xăng giả của ông Trịnh Sướng đã sản xuất khoảng 350 triệu lít xăng giả để bán ra thị trường, với số vốn bỏ ra mua dung môi và các chất làm tăng chỉ số Octan là $180 triệu Mỹ kim.
Sáng cùng ngày, Viện Kiểm Sát Nhân Dân cũng ban lệnh bắt khẩn cấp Lưu Văn Nguyện với lý do điều tra về việc bán dung môi cho đường dây của Trịnh Sướng pha chế, sản xuất xăng giả.

Ông Nguyện, 42 tuổi, là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Dầu Khí Bình Minh, có cơ sở tại phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.
Công an Đăk Nông đã khám xét nhà ông Nguyện và tịch thu được tài liệu liên quan việc mua bán hóa chất, dung môi.
Tính đến nay, công an đã khởi tố 28 người trong đường dây buôn bán xăng giả của Trịnh Sướng. Đồng thời tạm giữ được hơn 3.26 triệu lít dung dịch để pha chế và các tài liệu liên quan.

Ông Sướng là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm giám đốc Mỹ Hưng tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng. Ông đã bị công an tỉnh Sóc Trăng bắt tạm giam để điều tra vào ngày 5 tháng 6. Sướng cùng ba người khác là Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan, và Nguyễn Thị Hòa cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả.
Theo khai báo với cơ quan điều tra, nhóm người này đã pha chế hơn 19.5 triệu lít xăng giả tung ra thị trường, thu về hơn $5.6 triệu.

Bộ Khoa Học - Công Nghệ từng phát hiện những dấu hiệu sai phạm xăng giả tinh vi của Trịnh Sướng tại Đăk Nông, Sóc Trăng trong đợt kiểm tra chất lượng xăng dầu năm 2018, nhưng không công bố kết quả nhằm bí mật phối hợp với ngành công an để điều tra những người dính líu trong vụ này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements