Sunday, 17/12/2017 - 05:04:52

Đường dây làm giả sản phẩm Peppa Pig bị bắt
Chương trình Peppa Pig rất được ưa chuộng ở Trung Quốc.


DƯƠNG CHÂU - Peppa Pig là một loạt phim truyền hình hoạt họa rất nổi tiếng ở nước Anh, và cũng rất ăn khách ở Trung Quốc. Đó là lý do đưa đến sự việc một công ty tại Trung Quốc đã bán sản phẩm mang hình ảnh heo Peppa Pig mà không mua bản quyền từ hãng bên Anh.

Sau khi nhận được tin báo từ bên Anh, cảnh sát Trung Quốc đã tìm ra một đường dây làm giả những món đồ dùng trong phòng tắm mang hình ảnh nhân vật Peppa Pig giả mạo.


Cha mẹ Trung Hoa muốn con xem chương trình Peppa Pig để học tiếng Anh

Các cảnh sát viên đã tịch thu hàng ngàn bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng và chai dầu gội đầu, trong những cuộc đột kích khám xét tại thành phố Dương Châu trong tháng 11.

Nhân vật hoạt họa Peppa Pig của Anh được nhiều người hết sức ưa chuộng trong các gia đình Trung Hoa. Chương trình này được những cha mẹ khuyến khích con xem để học tiếng Anh.
Cảnh sát đã đóng cửa các nhà máy và văn phòng trong đợt truy dẹp diễn ra trước “Ngày Những Người Độc Thân” vào ngày 11 tháng 11. Đó là dịp mua sắm tưng bừng trên Internet tại Trung Quốc.
Các sản phẩm giả mạo đã được làm bởi một hãng sản xuất tên là Youlemei, và một quản trị viên công ty đã bị bắt giữ.
Công ty đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 18 tháng 11, và cho biết họ đã mở một cuộc điều tra. Công ty thừa nhận việc “dùng Peppa Pig không đúng cách với các sản phẩm của họ.

Những cuộc đột kích đó đã được thực hiện để đáp lại một đơn khiếu nại của công ty Anh Entertainment One, sở hữu chủ bản quyền của Peppa Pig.

Hơn 200,000 bàn chải đánh răng, 100,000 ống kem đánh răng, và 20,000 chai dầu gội đầu đã bị tịch thu trong đợt truy dẹp đồ giả.

Cũng như phim hoạt họa, hàng hóa nhãn hiệu Peppa Pig cũng rất được ưa chuộng bởi các bậc cha mẹ Trung Quốc. Họ mua sách, đồ chơi và quần áo mang nhãn hiệu này, với những khối lượng rất lớn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising