Sunday, 30/04/2017 - 06:17:31

Dưỡng bào nhi không não cho đến ngày sanh để hiến tặng nội tạng của bé


Keri và chồng Royce Young đã chào đón và vĩnh biệt con mới sanh của họ trong cùng một ngày.


OKLAHOMA CITY – Một cặp vợ chồng ở Oklahoma đã quyết định mang thai đứa con không não đủ ngày đủ tháng, để có thể hiến tặng nội tạng của bé cho bệnh viện.

Cách đây hai tháng, Royce Young đăng tấm hình vợ ông, Keri Young, trên Facebook.
Cùng với tấm hình, Royce Young (một phóng viên của đài thể thao ESPN) kể lại khoảnh khắc đau lòng khi hai vợ chồng biết rằng bào thai con gái trong bụng mẹ không có não, và một phản ứng đầy lòng vị tha của vợ ông.   

Trên trang Facebook ngày 17 tháng 2, anh Royce Young viết, "Tôi ngồi đó, đau khổ và tuyệt vọng. Nhưng không đầy một giây sau đó, tôi chứng kiến tấm lòng vị tha của vợ tôi. Đó là khoảnh khắc tinh thần tôi được nâng đỡ, trỗi dậy, cùng với siêu quyền lực của nàng. Trong giờ phút tệ nhất của cuộc đời, nàng luôn nghĩ đến người khác, luôn muốn giúp đỡ người khác. Tôi chưa bao giờ trải qua khoành khắc choáng ngợp nào như thế."

Cô Keri Young muốn mang thai con gái, Eva, đủ ngày đủ tháng để hiến tặng nội tạng đứa bé cho những đứa trẻ bệnh nặng, để giúp chúng có thêm một cơ hội sống.

Bài viết của Royce Young về vợ anh nhanh chóng được cộng đồng Facebook chia sẻ. Sau hai tháng, bài viết được hơn 23,000 lần "share" và hơn 63,000 trái tim yêu thương gởi đến Keri.

Đến ngày 17 tháng Tư vừa qua, Keri lâm bồn và hạ sinh bé Eva. Ngay sau khi rời khỏi bụng mẹ, bé Eva nhắm mắt từ giã cõi đời vì không có não.

Lần này tới lượt Keri đăng hình ảnh và bài viết của cô trên Facebook. Cô viết, “Chúng tôi chào đón và vĩnh biệt Eva trong ngày hôm qua. Con gái chúng tôi vô cùng xinh đẹp. Cháu ra đi nhẹ nhàng như một thiên thần nhỏ."

Royce Young cũng đăng tấm hình anh bồng bé Eva trên tay, cúi xuống nhìn con gái bằng ánh mắt dịu dàng và âu yếm. Anh cũng chú thích bằng câu viết tương tự, “Chúng tôi chào đón và vĩnh biệt Eva trong ngày hôm qua."

Trong tuần qua bác sĩ không cho biết nội tạng của bé Eva có sẵn sàng để lấy đi chưa. Tuy nhiên, gia đình Young cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin về bé Eva.

Hàng ngàn người vào trang Facebook của Royce Young để viết lời chia buồn, đồng thời chân thành tri ân tấm lòng vị tha của Keri Young. Nhiều người quen biết tới tận nhà của họ ở Oklahoma City, Oklahoma, để trực tiếp nói lời cảm ơn.

Một cư dân Facebook viết: “Đây là sự can đảm và là cử chỉ nhân văn nhất mà tôi từng biết."
Một người khác viết: "Cảm ơn anh & người vợ dũng cảm của anh, vì biến bi kịch gia đình thành một ơn phước cho những người khác."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp