Thursday, 06/10/2016 - 07:41:53

Dùng tên giả, phụ nữ Việt bị phạt tù tại Singapore

Hình biên bản của bà Nguyễn Thị Bích Liễu


SINGAPORE – Chưa kiếm được đồng nào mà còn bị tốn tiền, bị ở tù nữa chứ. Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Bích Liễu, 43 tuổi.

Bà đã bị tòa tuyên phạt 10 tuần tù giam và đóng phạt $1,500 đồng dollar Singapore, tức là khoảng trên $1,000 Mỹ kim, vì tội nhập cảnh Singapore dưới một tên giả, theo thông báo của Sở Di Trú và Kiểm Tra Cửa Khẩu (ICA) ngày thứ Năm, 6 tháng 10, 2016.

Một cuộc điều tra cho thấy bà Bích Liễu từng đến Singapore nhiều lần với hộ chiếu ghi tên thật của bà. Đến ngày 19 tháng Hai, 2014, Sở Di Trú quyết định không cho bà nhập cảnh nữa và yêu cầu bà trở về Việt Nam. Bản tin không cho biết tại sao Singapore không cho bà vào đất nước này.

Hai năm sau, bà đến Singapore một lần nữa, và lần này bà dùng một hộ chiếu khác. Cơ quan ICA nói rằng bà bay đến Phi Trường Changi vào ngày 18 tháng Ba, 2016 và được nhập cảnh với hộ chiếu mang tên Đỗ Thị Đức và sanh năm 1969, tức là 47 tuổi.

Trên đơn xin nhập cảnh, bà tuyên bố tên bà là Đỗ Thị Đức và bà chưa bao giờ dùng một hộ chiếu với tên khác để vào Singapore.

Đến ngày 16 tháng Tư, bà bị bắt bởi các viên chức của Sở Di Trú tại Phi Trường Changi, khi bà tìm cách bay về Sài Gòn.

Nguyễn Thị Bích Liễu đã bị đưa ra tòa vào ngày thứ Tư vừa qua.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp