advertisements
Monday, 21/09/2020 - 07:19:36

Dũng tái xuất hiện trước đại hội đảng


Nguyễn Tấn Dũng trước khi bị thất thế tại Đại Hội Đảng 12 ngày 26 tháng 1, 2016.


Cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình khi trả lời phỏng vấn của đài VTV, trong đó ông ta ca ngợi sự đóng góp của Ban Kinh Tế Trung Ương mà ông nói là “cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng,” đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Theo một số chuyên gia và nhà quan sát chính trị trong nước, sự xuất hiện của ông Dũng, từng là trưởng ban Kinh Tế Trung Ương, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ban là “bình thường” nhưng cũng có thể là “tín hiệu gì đó về thế cân bằng” quyền lực trước thềm Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa 13 sắp được tổ chức trong vài tháng tới.

Nguyễn Tấn Dũng từng giữ chức thủ tướng từ năm 2006 đến 2016, một khoảng thời gian có nhiều vụ tham nhũng lớn nhất tại Việt Nam mà sau đó các quan chức dần dần bị đưa vào nhà tù trong cuộc đấu đá trong nội bộ. Ông ta thất thế tại Đại Hội Đảng lần thứ 12 và nay mon men xuất hiện trước thêm Đại Hội Đảng lần thứ 13. Nhân vật này đã xuất hiện trên Đài Truyền Hình Việt Nam hôm 18/9 khi trả lời phỏng vấn về những đóng góp của Ban Kinh Tế Trung Ương trong tiến trình hội nhập quốc tế.

“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đồng bộ, chúng ta đã thực thi nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển,” Dũng nói trong bài phỏng vấn VTV, được đăng toàn văn trên trang web của Báo Điện Tử Chính Phủ.

“Là cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng về kinh tế-xã hội, Ban Kinh Tế Trung Ương đã đóng góp quan trọng trong việc hoạch định và thực thi đúng đắn, sáng tạo các chủ trương, chính sách lớn của Đảng về phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững của đất nước,” Dũng nói.

Đây cũng là lần xuất hiện phát biểu đầu tiên trên truyền hình kể từ khi ông ta xin “kết thúc nhiệm vụ” vào năm 2016. Lần cuối cùng ông phát biểu được truyền thông ghi nhận là tại phiên họp cuối cùng trên cương vị thủ tướng Việt Nam hồi tháng 3, 2016, trong đó ông đưa ra lời khuyên đối với các thành viên chính phủ về hưu, trong đó có bản thân ông, “ráng làm người tử tế, sống tử tế.”
(Nguồn tin của đài VOA)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements