Thursday, 19/11/2020 - 06:22:40

Dùng súng giành chỗ đánh cá, một ông chết


Khu vực hai nhóm người giành nhau trong đêm tối thứ Tư, đưa đến án mạng cách bờ đê Tả Nghèn khoảng hơn 20 thước. (Báo Hà Tĩnh)


HÀ TĨNH - Đời sống quá khó khăn vì miếng ăn. Chỉ vì giành chỗ đánh cá trên sông, một ông bị bắn chết, một người bị thương, một số người đã bị bắt và có thể bị tù nhiều năm.

Theo các tin địa phương, vào khoảng 10 giờ đêm thứ Tư, 18/11, ông Nguyễn Văn Hòa, 50 tuổi, trú thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cùng năm người con trai là Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Văn Trinh, Nguyễn Văn Văn, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Văn Bình đi trên hai thuyền, đánh cá trên sông sông Nghèn thuộc địa phận thôn Phù Ích, xã Ích Hậu, Lộc Hà.

Cùng lúc đó có một nhóm người đi trên bốn thuyền đánh cá tại khu vực sông nói trên. Nhóm này hình như có ít nhất bốn người từ xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc.

Vài bản tin nói rằng đôi bên tranh giành khu vực chài lưới. Cũng có tin nói rắng nhóm người từng Vượng Lộc dùng kích điện để bắt cá nên nhóm ông Hòa dọa báo công an, vì người dân bị cấm dùng máy chích điện để bắt cá, chỉ được dùng lưới thả xuống nước.

Từ đó nhóm thuyền gia đình ông Hòa và nhóm thuyền từ Vượng Lộc tranh cãi dữ dội, truy đuổi nhau gắt gao trên sông.

Trong lúc tình hình căng thẳng, nhóm người từ Vượng Lộc rút súng tự chế bắn mấy phát khiến ông Hòa bị trúng đạn ở ngực, con trai ông là Nguyễn Văn Văn, 20 tuổi, bị trúng đạn vào đầu. Cả hai cha con phải đi cấp cứu trong tình trạng chảy nhiều máu. Những người còn lại đã hoảng sợ chạy lên bờ ẩn trốn trong bóng đêm.

Vì bị thương nặng, người cha được chở đến một bệnh viện ở Hà Nội để tiếp tục điều trị nhưng đã tắt thở tại bệnh viện này vào đêm thứ Năm, 19/11. Thi thể ông Hòa được đưa về gia đình ở xã Thạch Sơn, để lo chuyện chôn cất ngày thứ Sáu.

Công an đã truy nã các nghi can thuộc nhóm từ xã Vượng Lộc. Báo Hà Tĩnh cho biết công an đã bắt được người bắn chết ông Hòa.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements