Friday, 13/04/2018 - 08:37:50

Dùng súng đe dọa nhân viên, đại gia nước đá miền Tây bị 30 tháng tù


Nguyễn Hoàng Năm tại tòa

CẦN THƠ - Liên quan đến vụ "đại gia" hãng nước đá miền Tây dùng súng đe dọa và cho nhân viên nghỉ việc, chiều thứ Năm tòa án quận Cái Răng tuyên phạt ông Nguyễn Hoàng Năm với bản án 2 năm 6 tháng về tội đe dọa giết người. Ông Năm, 62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng.

Tại phiên toà, ông nhìn nhận việc dùng súng bắn đạn cao su để đuổi chị Hằng (Lê Thị Hằng, người làm công) ra khỏi cơ sở nhưng không nhận tội đe dọa giết người.

Bị cáo cũng không nhận tội dùng dao ấn vào cổ chị Huỳnh Phương Thảo (bạn chị Hằng) mà chỉ nói, “Mày có tin tao cắt cổ mày không.”

Ông Năm cũng cho rằng mình bị cán bộ điều tra mớm cung, ép cung.
Phía chị Hằng cho biết, chị làm công ăn lương cho gia đình ông Năm được khoảng 6 năm (công việc của chị là bán nước đá). Trước khi xảy ra sự việc, chị và ông Năm không xảy ra bất cứ xung đột nào.

Chị Hằng khai tại tòa, “Sáng hôm xảy ra sự việc, ông ấy nói rằng, Tao cho công an theo dõi mày. Đến trưa, ông dùng súng kê vào đầu tôi đe dọa bắn. Sợ ông Năm, vợ chồng tôi phải liên tục đổi chỗ ở cũng như không dám đi xin việc.”

Theo cáo trạng, vào ngày 4/11/2016, ông Năm cầm theo khẩu súng ngắn (có 5 viên đạn) xuống xưởng sản xuất nước đá của gia đình, tìm chị Lê Thị Hằng. Khi đến nơi, ông ta nhắm súng về phía nữ nhân công này và nói, “Tụi mày không đi tao bắn.” Nói xong ông kê nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hoảng sợ.

Sau khi được nhiều người có mặt tại xưởng can ngăn và lấy được khẩu súng trên tay ông Năm xuống, chủ hãng nước đá tiếp tục cầm theo hai con dao đến phòng trọ của chị Hằng. Không gặp nạn nhân, ông Năm kề dao vào cổ một phụ nữ vì cho rằng chị ta bênh vực người làm công.

Lo sợ cho tính mạng, vợ chồng chị Hằng đã bỏ về quê ở Hậu Giang, sau đó liên tục thay đổi chỗ ở vì sợ bị ông Năm truy tìm.

Tại phiên tòa hôm 28/3, ông Năm khai lý do đuổi việc chị Hằng, “Bị cáo sợ họ bỏ độc vào nguồn nước làm nước đá ảnh hưởng nhiều người nên buộc dùng công cụ hỗ trợ can thiệp”.

Sau khi hội ý, chủ tọa phiên toàn thông báo hoãn phiên tòa, đồng thời trả hồ sơ vụ án để viện kiểm sát cùng cấp làm rõ những tình tiết mà bị cáo vừa khai.

Nguyễn Hoàng Năm từng được biết đến là “đại gia” nước đá ở miền Tây khi làm chủ nhiều cơ sở tại Cần Thơ và Hậu Giang. Sáu năm trước (2012), chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao vì trả con dâu về nhà vì cho rằng cô gái không còn “trong trắng” khi về nhà chồng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising