advertisements
Monday, 19/04/2021 - 06:35:58

Dùng hàng triệu khoen lon bia để chế bình, giỏ


Ông Dương mất bốn năm để làm hai độc bình có một không hai này. (Người Lao Động)

QUẢNG NGÃI - Dành hơn chục năm để thu lượm hàng triệu khoen lon bia, ông Nguyễn Văn Đại Dương ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã dùng những thứ vất đi đó để kết nối thành một cặp độc bình độc đáo cao 1.8 m, đường kính nơi rộng nhất 0.6 m.

Ông mất khoảng thời gian bốn năm từ 2014 đến 2018 để chế tạo cặp độc bình này. Ông Dương cho biết sáng kiến chế tạo các vật dụng từ khoen lon bia bắt đầu từ năm 2010. Từ đó, ông thu gom khoen lon từ một nhãn hiệu bia để màu sắc vật dụng đồng nhất.


Qua nhiều năm, ông Dương đã có hàng triệu khoen lon bia. Sau một thời gian suy nghĩ, ông quyết định kết khoen lon bia thành độc bình. Đầu tiên, ông Dương tạo khung cho cặp độc bình. Tiếp đó, ông dùng loại vải tốt, cắt thành sợi mỏng luồn qua khoen lon bia bao quanh khung tạo nên chiếc độc bình.Ngoài cặp độc bình, ông Dương còn làm một số vật dụng như giỏ đựng ấm trà. (Người Lao Động)

Kết được một vòng quanh khung độc bình phải tốn hàng ngàn khoen. Chỉ cần một khoen bị lỗi là phải tháo ra làm lại.


Cứ thế, ông Dương miệt mài làm suốt bốn năm mới hoàn thành. Theo ông Dương, miệng và đế là hai phần khó nhất của độc bình. Phải thật tỉ mỉ mới có thể kết được khoen lon đều, uốn lượn đẹp mắt.


Cặp độc bình từ hàng triệu khoen lon bia của ông Dương được xem là "độc nhất vô nhị." Nhiều người đến xem rất thích thú và muốn mua với giá khá cao nhưng ông chưa đồng ý bán.


Ngoài độc bình, ông còn chế vài món khác từ khoen bia.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements