Wednesday, 23/09/2020 - 10:11:36

Dụng cụ của hãng điện lực SCE có thể là nguyên nhân gây đám cháy Bobcat Fire


Hình chụp đám cháy Bobcat Fire tại Rừng Quốc Gia Angeles ngày 21 tháng 9, 2020 tại Los Angeles, California. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 
Các nhà điều tra liên bang hiện đang kiểm tra xem liệu có phải thiết bị của hãng điện lực Southern California Edison là nguyên nhân gây ra đám cháy Bobcat Fire tại rừng quốc gia Angeles hay không.

Hãng SCE đã giao nộp một đoạn dây điện cao thế từ một trạm điện, nằm trong khu vực nơi đám cháy Bobcat Fire bùng phát vào hơn hai tuần trước, theo phát ngôn viên David Song của SCE cho biết vào thứ Tư.

Các báo cáo đầu tiên về đám cháy cho biết lửa xuất hiện gần đập nước Cogswell ở vùng núi San Gabriel, lúc 12:21 trưa ngày 6 tháng 9.

Trong báo cáo nộp cho Cơ Quan Tiện Ích Công Cộng (PUC) vào tuần trước, hãng SCE nói rằng các thiết bị của hãng trong cùng khu vực đã gặp trục trặc vào 5 phút trước khi ngọn lửa được báo cáo, lúc 12:16 trưa.

Theo phát ngôn viên Song, một mạch điện tại trạm biến áp gần đập Cogswell đã có dấu hiệu “chậm trễ hoạt động,” cho thấy các dụng cụ của hãng đã phát hiện một sự nhiễu loạn ở đâu đó.

Camera trong khu vực ghi hình được khói bốc lên lúc 12:10 trưa, trước khi dụng cụ của SCE trục trặc. SCE cho biết sẽ hỗ trợ Cơ quan quản lý rừng điều tra sự việc.

Đám cháy Bobcat Fire đã thiêu hủy hơn 20 kiến trúc các loại, và có thể sẽ trở thành vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử Los Angeles County.

Vào thứ Tư, lực lượng cứu hỏa đã có tiến triển đáng kể, khi tăng tỷ lệ khống chế Bobcat Fire từ 17% lên 38%.

Một đám cháy lớn ở miền bắc tiểu bang, CZU Lightning Complex ở các quận hạt San Mateo và Santa Cruz, đã được khống chế 100%, theo cơ quan Cal Fire cho biết tối thứ Ba.

Đám cháy này bắt đầu từ ngày 16 tháng 8, do sấm sét gây ra, đến nay đã thiêu cháy 925 ngôi nhà và khiến 1 người thiệt mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising