advertisements
Monday, 07/11/2022 - 09:53:03

Dựng chuyện “bị bắt cóc” để tống tiền cha mẹ


Hai nghi can trong vụ án (Người Lao Động)


HÀ NỘI - Vì cần tiền để chi tiêu và trả nợ, một sinh viên trường Đại Học FPT đã rủ bạn dựng màn kịch bắt cóc để tống tiền chính cha mẹ mình. Sinh viên này là Đỗ Đình Hoàng, 20 tuổi.

Hôm thứ hai, ngày 7/11, công an huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho biết ba người bị truy tố trong vụ này là Tạ Việt Hoàng, 19 tuổi, trú tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội; Đỗ Đình Hoàng và Đỗ Viết Mạnh, 21 tuổi, cùng trú tại xã Mường Min, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ba thanh niên cáo buộc tội “chiếm đoạt tài sản.”

Theo tài liệu điều tra, Đỗ Đình Hoàng quen biết Tạ Việt Hoàng là chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất gần nơi Đình Hoàng đang học. Trong khi đi học, Đình Hoàng có vay mượn của Mạnh 10 triệu đồng ($402) để tiêu xài.

Vì cần tiền để chi tiêu và trả nợ nhiều người khác, nên Đình Hoàng đã âm mưu vòi tiền của cha mẹ bằng cách giả bị người khác bắt cóc để tống tiền gia đình mình. Đình Hoàng đã bàn với hai người kia để cùng thực hiện kế hoạch.

Theo đó, ngày 12-5, Đình Hoàng lên một chiếc taxi rồi dụng ứng dụng messenger gọi điện thoại video cho cha mẹ thông báo việc “bị người khác bắt giữ, đưa đi vì nợ tiền.” Sau đó, Đình Hoàng liên tục giả giọng người khác gọi điện thúc ép gia đình phải đưa tiền nếu không sẽ “nhận xác con về.”

Thậm chí, để gia đình tin việc bị bắt giữ là thật, Đình Hoàng còn nhờ Việt Hoàng chụp hình và thâu nhiều video ghi lại hình ảnh Đình Hoàng đang bị bắt giữ, trói, nhốt. Bên cạnh đó, Mạnh khuyên Đình Hoàng phải tắt hoạt động trên Facebook, hạn chế gọi điện thoại về cho cha mẹ và tuyệt đối không được liên lạc với người yêu để tránh bị lộ việc dàn dựng, uy hiếp đòi tiền chuộc.

Ngoài ra, Mạnh, chủ tiệm sửa máy tính, còn chỉ dẫn Đình Hoàng cách sử dụng tài khoản ngân hàng của người lạ để nhận tiền.

Đêm ngày 12-5, ba thanh niên tiếp tục thúc giục và yêu cầu gia đình Hoàng ngay lập tức phải chuyển tiền, nếu không sẽ “chuẩn bị nhận xác con trai.” Lo sợ, gia đình Đình Hoàng đã chuyển cho các đối tượng số tiền 30 triệu đồng ($1,205). Cùng lúc, sợ nguy hiểm cho con, gia đình Hoàng đã báo công an.

Mở cuộc điều tra, công an huyện Thạch Thất xác định Đình Hoàng không hề bị bắt giữ như những gì đã thông báo cho cha mẹ. Đến khoảng 1 giờ 20 phút sáng sớm ngày 13-5, Công an huyện Thạch Thất đã bắt giữ Đỗ Đình Hoàng, Tạ Việt Hoàng khi đang ở phòng trọ của Việt Hoàng.

Tại cơ quan công an, Đình Hoàng khai những điều nêu trên. Giờ đây công an quyết định khởi tố ba thanh niên tội “Cưỡng đoạt tài sản.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements