Thursday, 21/02/2019 - 09:15:25

Dùng chiến lược bán hàng của công ty để bán nhà

(Pinterest)

Bài ĐOAN TRANG

Sự cạnh tranh là yếu tố rất quan trọng trong thế giới doanh nghiệp. Chỉ cần nghĩ về Apple với Samsung; hoặc The Gap với J crew; McDonalds, Burger King và Wendys, cũng đủ hiểu các công ty này đã cạnh tranh khốc liệt để có thể đứng vững trên thị trường.

Họ đã làm như thế nào? Câu trả lời là công ty nào cũng có chiến lược cạnh tranh.
Bạn đang có nhu cầu bán nhà, người khác cũng đang có nhu cầu đó. Nhưng thị trường mua bán nhà đất đang chậm lại. Không ít người than thở: Nhà thì khan hiếm, mà sao rao hoài hổng có ai mua.
Nếu rơi vào trường hợp của mình giống như vậy, bạn phải làm sao? Bạn cũng có thể làm điều tương tự như các công ty kinh doanh, có nghĩa là phải có chiến lược, để có thể bán được nhà.

Hãy bắt đầu với Apple và Samsung. Apple phân biệt sản phẩm của mình bằng cách chuyển sang màu trắng khi các nhà sản xuất hardware khác có vỏ màu đen hoặc kim loại. Samsung đã bắt chước thành công của các sản phẩm Apple bằng cách sao chép giao diện của họ, sau đó tạo ra một màn hình lớn hơn. Vậy điều đó có liên quan gì đến việc bán nhà?
Dưới đây là ba cách bạn có thể sử dụng các chiến lược của công ty đẳng cấp thế giới để bán nhà của bạn.


(Realtytimes)

Sơn nhà màu trắng

Một lý do khiến các sản phẩm của Apple rất “hot” là yếu tố tuyệt vời. Sản phẩm của họ được sắp xếp hợp lý, và tối giản. Đó là điều tương tự bạn nên cố gắng làm khi bán nhà. Giống như Apple đã bỏ đi ổ cứng, bạn cần loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không thực sự cần cho một cái nhìn gọn gàng, sạch sẽ. Sơn nhà của bạn một màu duy nhất, như màu trắng để người mua của bạn có thể nhìn thấy nó sạch sẽ thế nào.

Làm cho ngôi nhà độc đáo

Có một lý do bạn không thể mua sắm ở bất cứ nơi nào khác để có được sự phù hợp mà bạn muốn. Các nhà bán lẻ tuyệt vời như J Crew kể một câu chuyện bằng cách tạo ra quần áo và phụ kiện mang thương hiệu của riêng họ xung quanh một chủ đề. Bạn có thể làm điều tương tự. Làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật so với hàng xóm với một tính năng mà họ không có như có một ngôi nhà trên cây hoặc một hồ cá koi. Chào hỏi du khách với một chiếc cổng vòm được trang trí bắt mắt, và mời khách một ly nước chanh đặt trên bàn có khăn trải bàn đẹp.

Làm tăng thêm giá trị ngôi nhà

Nhận ra rằng cạnh tranh là gay gắt, vì vậy bạn phải làm một cái gì đó để làm cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn hơn một chút đối với người mua. Mặc dù bạn không thể thay thế nhà của mình như bánh burger và khoai tây chiên của McDonalds, nhưng bạn có thể có những khuyến mại hấp dẫn như một bữa ăn - burger, nước ngọt và khoai tây chiên với giá thấp hơn so với giá bình thường. Hãy mời khách đi dạo một vòng quanh khu dân cư để cho thấy nó an toàn, sạch sẽ thế nào. Sử dụng chiêu thức “thả con cá bé, bắt con cá lớn” như tặng một năm tiền HOA (tiền bảo dưỡng và làm sạch đẹp khu nhà), và thòng một câu: "Sẽ chẳng có ai đưa ra ưu đãi này, vậy nên Ông/bà không cần phải trả giá nữa đâu."
(Theo Realtytimes)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements