Wednesday, 10/07/2019 - 07:00:02

Đức tuyên án chung thân di dân giết thiếu nữ 14 tuổi

BERLIN - Một di dân từng gây ra vụ cưỡng hiếp và giết hại thiếu nữ 14 tuổi đã bị tòa án Đức kết án chung thân sau khi bị dẫn độ từ Iraq. Tòa án Đức hôm thứ Tư đã tuyên án chung thân đối với Ali Bashar, công dân Iraq, với cáo buộc cưỡng hiếp và sát hại thiếu nữ 14 tuổi Susanna Feldman vào tháng 5, 2018.
Bashar đến Đức trong đợt di dân hàng loạt vào năm 2015 để tìm cách xin tị nạn. Tên này từng lọt vào danh sách theo dõi của cảnh sát do nhiều lần có hành động bạo lực, trước khi cưỡng hiếp và giết hại thiếu nữ người Đức Susanna Feldman.

Sau khi gây ra tội ác vào tháng 5, 2018, Bashar bỏ trốn về Iraq nhưng bị cảnh sát địa phương bắt giữ và dẫn độ về Đức chỉ sau 1 tháng. Với bản án chung thân, Bashar phải ngồi tù ít nhất 15 năm trước khi có thể nộp đơn xin giảm án từ chung thân xuống tù giam có thời hạn.
Vụ sát hại thiếu nữ 14 tuổi do Bashar thực hiện từng gây chấn động nước Đức và mở ra cuộc tranh cãi về việc Thủ Tướng Angela Merkel nhận hơn 1 triệu người nhập cư từ Trung Đông và châu Phi. Đảng cực hữu AfD dùng sự việc này để chứng minh rằng tỷ lệ tội phạm tăng cao tại Đức là do số người nhập cư tăng cao kỷ lục, thông qua chính sách của bà Merkel.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp