Thursday, 23/06/2016 - 08:25:41

Đức: Tay súng bịt mặt bị cảnh sát bắn chết

Cảnh sát Đức đã bắn chết một tay súng bịt mặt sau khi người này này xông vào một rạp hát ở Đức và nổ súng bừa bãi khiến ít nhất 50 khán giả bị thương. Rạp hát ạn Kinopolis nằm trong một thành phố Viernheim phía tây nước Đức, gần Frankfurt. Ngoài việc mang mặt nạ, sát thủ có mang dây nịt đầy đạn.
Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 3 giờ chiều thứ Năm. Tên sát thủ bắn bốn phát rồi cố thủ bên trong rạp và nhiều khán giả bị thương là do khói cay của cảnh sát bắn vào. Lực lượng cảnh sát chống khủng bố vũ trang hùng hậu đã có mặt đông đảo bên ngoài rạp hát và một đại diện cảnh sát Đức cho báo chí hay “tình trạng bị đe dọa” đã được ban hành trong thành phố này.
Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Đức Peter Beuth loan báo người này đã bị bắn hạ vì cảnh sát nghi ngờ hắn đang bắt giữ con tin. Nguồn tin từ an ninh Đức bác bỏ tin cho là vụ tấn công do khủng bố gây ra.

Scotland: Trump khánh thành sân golf
Tỷ phú Donald Trump vẫn giữ nguyên tính cách của một doanh nhân của thương trường, cho nên giữa bao ngổn ngang lo tính, ông ta vẫn lên máy bay sang Scotland hôm thứ Năm để quảng bá cho các sân golf mà ông ta đã đầu tư trên $300 triệu trước đây. Thường thì một ứng cử viên khi ra ngoại quốc phải cố gắng tiếp tục vận động, nhưng trong lịch trình đi hai ngày của ông ta, Trump không hề gặp gỡ bất cứ chính khách nào hay viên chức chính phủ nào của Anh lẫn Scotland.
Và mặc dù Trump lên đường đúng vào ngày dân chúng Anh đi bầu lịch sử trong cuộc trưng cầu dân ý nhằm quyết định đi hay ở trong khối EU, Trump vẫn thản nhiên đáp máy bay trực thăng đến sân golf đã mua, như bất cứ một doanh nhân bình thường nào. Trump sẽ đến Trump Turnberry, một resort sang trọng về sân golf mà ông ta đã mua vào năm 2014, để ngủ một đêm nơi đây trung bình khách phải trả $1,200 vì cảnh nhìn ra biển rất đẹp.

Trung Quốc: Gió lốc giết hơn 50 người
Một trận bão gió xoáy rất mạnh đã giết chết 51 người và tàn phá nhiều nhà cửa và nhà cao ốc tại tỉnh Giang Tô ở duyên hải phía đông của Trung Quốc. Trận gió lốc mạnh hôm thứ Năm đã đánh vào một vùng đông đúc dân cư, gồm nhiều nông trại và nhà máy, gần thành phố Yangcheng, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 500 dặm về hướng nam.
Các viên chức địa phương báo về là con số người bị thương rất lớn, nhưng hiện chưa rõ là bao nhiêu. Nhiều con đường giao thông đã bị đóng do cây cối ngã đổ, cột điện và nhiều vật dụng khác nằm ngổn ngang trên đường.
Đài CCTV chiếu hình ảnh nhiều người mang thân nhân bị thương đến bệnh viện, nhiều cảnh tượng xe hơi và xe tải bị gió hất tung, cột điện bị gẫy làm đôi, các trụ điện lớn cũng sụp đổ khiến tình trạng mất điện tràn lan. Giang Tô là tỉnh duyên hải nằm phía bắc của Thượng Hải và thành phố Yancheng có trên 8 triệu cư dân.

Ấn Độ: Phóng kỷ lục cùng lúc 20 vệ tinh
Ấn Độ loan báo đã phóng thành công cùng một lúc 20 vệ tinh chỉ trong một chuyến bay. Đây là số lượng vệ tinh cao kỷ lục mà Ấn Độ thực hiện được chỉ trong một lần phóng từ trước đến nay. Các vệ tinh này bao gồm của Hoa Kỳ, Canada, Đức và Indonesia.
Vụ phóng đặc biệt diễn ra tại Trung Tâm Không Gian Sriharikota bên bờ duyên hải phía đông của Ấn Độ, thuộc tỉnh bang Andhra Pradesh. Các quan sát viên quốc tế cho đây là dấu hiệu rõ ràng cho thây Ấn Độ đã thực sự vươn mình trở thành cường quốc thế giới về ngành thám hiểm không gia trị giá nhiều tỉ đô la trên toàn cầu.
Kỷ lục tuyệt đối cho một lần phóng hỏa tiễn mang theo đến 37 vệ tinh thuộc về Nga vào năm 2014. Cơ quan NASA của Hoa Kỳ phóng nhiều nhất là 29 vệ tinh một lúc từ trước đến nay. Trong số các vệ tinh lần này có cái nặng đến 700 kí lô nhưng cũng có cái tí hon chỉ cân nặng có 1.5 kí lô. Hoa Kỳ “gửi” 13 vệ tinh lần này, trong đó có 1 cái của Google.

Trung Quốc: Vẫn lấy nội tạng tù nhân bán
Một báo cáo mới cho hay Trung Quốc vẫn tiếp tục thi hành chính sách từng bị thế giới chỉ trích gay gắt là thu hoạch cơ quan nội tạng của tù nhân. Có tin là những tù nhân nào đang bị giam vì có quan điểm chống đối nhà nước đã bị ám sát chết trong tù và sau đó các bác sĩ mổ xẻ thi thể họ để thu hoạch các cơ quan nội tạng.
Báo cáo này được một dân biểu Quốc Hội Canada là David Kilgour, một luật sư nhân quyền là David Matas và nhà báo Ethan Gutmann công bố. Họ đều lên tiếng kết án chính phủ Trung Quốc, đảng Cộng Sản Trung Quốc, lãnh đạo ngành y tế, các bác sĩ và các bệnh viện đã “hợp đồng che dấu sự thật.”
Luật sư Matas nói, “Trung Quốc nói hàng năm có khoảng 10,000 vụ mổ chuyển cơ quan nội tạng hợp pháp, nhưng thật ra đã có từ 60,000 đến 100,000 vụ giải phẫu như thế trên toàn quốc hàng năm.” Nhóm tố cáo cho là con số sai chạy là do số tù nhân bị giết và được cung cấp nội tạng một cách lén lút cho thị trưởng.

Số tỉ phú châu Á đã vượt qua Bắc Mỹ
Công ty chuyên về tài chính Capgemini hôm Thứ Năm đã loan báo là hiện nay giới nhà giàu của châu Á có nhiều tiền hơn các triệu phú của Bắc Mỹ, Châu Âu và những nơi khác. Dẫn đầu là các triệu phú Nhật Bản và Trung Quốc khi khối tài sản của họ tăng thêm 10% trong năm 2015. Các nhà triệu phú trên thế giới đã nắm giữ một số tiền khủng khiếp là gần 60 ngàn tỉ đô la, tức cao gấp 4 lần so với cách đây 30 năm.
Công ty Capgemini còn dự đoán là đến năm 2025, con số này sẽ lên đến 100 ngàn tỉ đô la. Tuy nền kinh tế của Trung Quốc lẫn Nhật Bản đang gặp khó khăn, song số triệu phú có tài sản, không tính trị giá nhà cửa, trên 1 triệu đô la của hai siêu cường Châu Á này vẫn tăng, chính yếu là trong các ngành tài chính, kỹ thuật và y tế. Báo cáo cho hay các tỉ và triệu phú hai quốc gia Châu Á nắm giữ 17.4 ngàn tỉ đô la, so với con số 16.6 ngàn tỉ đô la của giới nhà giàu Bắc Mỹ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp