Friday, 11/08/2017 - 11:15:01

Đức sa thải một nhân viên ‘bưng bô’ gốc Việt vụ TX Thanh

Hồ Ngọc Thắng từng công tác ở Đông Đức, nhân dịp bức tường Bá Linh sụp đổ thì chạy qua Tây Đức sống bám ở đó đến nay. Tuy làm việc cho chính phủ Đức nhưng ông ta vẫn thờ cộng sản VN. Hình Hồ Ngọc Thắng năm 2016 trên Facebook của ông ta.

 

BÁ LINH - Báo mạng Spiegel vừa loan tin cơ quan về tị nạn của Đức (BAMF) đã đuổi việc của một nhân viên gốc Việt tên là Hồ Ngọc Thắng. Ông này làm việc cho BAMF từ năm 1991. Lý do sa thải ngày 9 tháng Tám, 2017 là vì ông Thắng đã đánh giá biến cố bắt cóc Trịnh Xuân Thanh theo tinh thần của nhà cầm quyền cộng sản. Ông nêu ý kiến trên trang Facebook của nhân vật đứng đầu chính phủ Việt Nam và khẳng định "không có bằng chứng" cho một vụ bắt cóc.

Chưa hết, ông Thắng còn cho là các luật sư Đức của Trịnh Xuân Thanh đang muốn tạo một vụ án với trường hợp này. Theo các nguồn tin của người Việt sống tại Đức, ông Thắng từng công tác cho Cộng Sản Việt Nam tại Đông Đức. Khi biến cố sập tường Bá Linh diễn ra năm 1989, thay vì về nước thì ông ta chạy qua Tây Đức và xin được ở lại. Con của ông lấy người địa phương, thành đạt, đời sống của gia đình ông tương đối sung túc.

Về vụ CSVN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, trong tuần này văn phòng Công Tố Liên Bang Đức đã quyết định đảm nhận trách nhiệm điều tra, thay vì để cho công tố viện thành phố Berlin đảm nhận, vì chính phủ Đức có bằng chứng cho thấy các mật vụ CSVN đã đưa Trịnh Xuân Thanh đến đại sứ quán sau khi bắt cóc ông ta vào ngày 23 tháng Bảy, giam giữ ông ta tại đây một thời gian trước khi lén lút đưa về Hà Nội.

Dưới đây là thông tin từ các Facebooker, cho thấy thêm chi tiết về cá nhân Hồ Ngọc Thắng cũng như ý kiến về ông ta. 

Thảo Theresa 

Hồ Ngọc Thắng quê Thanh Hóa sinh sống tại nước Đức. Ông ta có con dâu, rể là người Đức. Với vị trí là nhân viên sở tị nạn BAMF, Thắng đã tiết lộ thông tin Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức cho cs VN. Được biết Thắng có quan hệ mật thiết với báo Nhân Dân của đảng CS không khác gì một thằng DLV (dư luận viên). Hồ Ngọc Thắng đã viết nhiều bài báo tấn công phê phán những người cổ suý đấu tranh cho các giá trị dân chủ nhân quyền, ca ngợi đường lối chính sách của đảng CSVN được đăng trên báo Nhân Dân của đảng và một số trang báo của bọn tuyên giáo.

Mặc dù ăn cơm nước Đức nhưng là kẻ bưng bô cho độc tài CSVN vi phạm nghiêm trọng luật pháp Đức khi tiết lộ thông tin danh tính người xin tị nạn.

Người Đức nổi tiếng là có kỷ luật và đề cao lòng trung thành, thì với sự việc này Hồ Ngọc Thắng đã bị đuổi việc ngay ngày hôm qua và đang bị cơ quan cảnh sát liên bang Đức thẩm vấn.

Không chừng ông ta sẽ bị khép tội gián điệp phản bội tổ quốc.

Đây là nỗi nhục cho cả gia đình ông ta đang sinh sống tại Đức.

Yêu đảng, yêu chế độ mà sao không kéo cả gia đình về VN mà sống. Được biết sau sự kiện bức tường Berlin thì ông ta cùng vợ con trốn sang Tây Đức và sống tại đó đến nay .

Đừng có đùa với người Đức. Bí thư thứ nhất của đại sứ quán VN tại Đức còn bị trục xuất ngay lập tức vì vụ bắt cóc này nữa là một nhân viên làm ở sở di trú Bamf như ông Thắng. Dân Đức nói là làm .

Bản sao của cộng sản luôn thế. Hèn và nhục ! 

Ann Đỗ

Việt kiều Hồ Ngọc Thắng tâm sự trên tạp chí Nhân quyền của Đảng như sau: “Có người hỏi khi tôi đã thề trung thành với Hiến Pháp CHLB Đức, thì tình cảm của tôi khi nghĩ về tổ quốc đã sinh ra mình như thế nào. Tôi trả lời, tôi đã và sẽ trung thành với Hiến Pháp CHLB Đức, nhưng trong lòng tôi dù ở phương trời nào và làm gì thì mẹ Tổ Quốc Việt Nam mãi mãi là trên hết.”

Bị tẩy não nặng, cho rằng Tổ quốc VN đồng nghĩa với ĐCSVN, thế nên có bị truy tố vì tội vi phạm Hiến Pháp Đức cũng không oan.

Huỳnh Ngọc Chênh

Khi cơ quan điều tra Đức phát hiện ra Hồ Ngọc Thắng làm trong cơ quan xét người tỵ nạn của Đức là mật vụ của Việt Nam, thì cũng đồng thời lộ ra y là dư luận viên cao cấp chuyên viết bài núp dưới bóng khách quan, dân chủ, nhưng định hướng dư luận theo ý của an ninh và tuyên giáo Việt Nam.

Từ khóa tìm kiếm:
hồ ngọc thắng
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp