Wednesday, 15/07/2020 - 05:19:52

Đức phát giác 31 di dân trong thùng xe tải


Hai cảnh sát viên đứng cạnh một xe vận tải đang được kiểm tra trên xa lộ Autobahn 2 ở Hannover ngày 15 tháng 7, 2020. Tại Dresden gần biên giới Czech, cảnh sát khám phá 31 di dân lậu trốn trong xe chở trái cây. (Getty Images)

 

 

BERLIN – Cảnh sát Đức đã tìm thấy 31 di dân trốn trong một xe tải chở toa đông lạnh gần biên giới với nước Czech, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Năm trong số những người đàn ông đã bị thương trong hành trình vượt biên.

Chiếc xe tải bị kiểm tra vào tối thứ Ba, trên xa lộ A17 nối giữa biên giới và thành phố Dresden của Đức. Tài xế, một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ, 57 tuổi, đã bị bắt vì tội cố tình đưa di dân lậu vào Đức.

Tất cả các di dân lậu đều là nam giới, độ tuổi từ 18 đến 47 tuổi, 24 người trong số này là công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, trên xe còn có 3 người Syria, 3 người Iran, và 1 người Iraq.

Cảnh sát Đức cho biết trong suốt hành trình, các di dân phải nằm trên các thùng dưa, chịu đựng nhiệt độ ở mức đông đá, và khoảng cách từ chỗ nằm của họ đến trần xe là chưa tới 1 mét. Nhà chức trách hiện đang điều tra hành trình của các di dân lậu.

Hàng chục di dân lậu đã chết trong các xe tải trong vài năm qua, khi tìm cách nhập cư vào Liên Âu. Vào năm 2015, 71 di dân lậu đã chết trong một xe tải ở Áo, và vào năm 2019, 39 người Việt Nam được tìm thấy đã chết trong một xe tải ở Anh.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising